Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1075206
Hỗ trợ online
 
Du học
Hướng dẫn xin cấp thị thực du học tại Đức
Hướng dẫn xin cấp thị thực du học tại Đức

Thay đổi quan trọng! : Bắt đầu từ học kỳ tới, định mức về nhu cầu tối thiểu cần thiết cho sinh viên sẽ tăng lên. Đối với sinh viên nước ngoài điều này có nghĩa là họ phải chứng minh có 7.716,- Euro cho cả năm học đầu tiên, tức là 643,- Euro mỗi tháng.


Từ ngày 01.01.2007, tất cả các thí sinh muốn sang Đức du học trước tiên phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS). Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và đã được nhân viên của APS phỏng vấn, thí sinh sẽ được nhận một chứng chỉ. Với chứng chỉ này thí sinh có thể đăng ký học tại một trường đại học tại Đức.

Chứng chỉ do APS cấp là điều kiện để xét đơn xin cấp thị thực đi học tiếng, học dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.

Các bạn sẽ nhận được thông tin cụ thể về APS tại các địa chỉ sau:

- Bộ phận kiểm tra học vấn, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, Email: ku-101@hano.auswaertiges-amt.de

- Văn phòng DAAD Hà Nội, Email: daad@daadvn.org

- Trung tâm thông tin của DAAD tại TP. Hồ Chí Minh, Email: daad-hcmc@daadvn.org

Và trong các trang: www.hanoi.diplo.de và www.daadvn.org

Thông thường nếu có đầy đủ hồ sơ, thời gian xét đơn xin cấp thị thực sẽ là 4 tuần.

I. Người xin cấp thị thực chỉ có thể nộp hồ sơ tại Phòng Thị thực của Đại sứ quán theo hẹn đã đặt trước và phải trực tiếp đến nộp.

(Chỉ có thể đặt hẹn qua số điện thoại 04 / 3 843 02 46, số máy lẻ 211.

Thời gian đặt hẹn: Thứ hai đến thứ năm, 9:00 - 12:00 giờ và 13:00 - 15:30 giờ. Thứ sáu, 9:00 - 13:30 giờ)

II. Đại sứ quán chỉ nhận những hồ sơ đầy đủ. Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị trả lại. Trong trường hợp này người xin cấp thị thực phải đặt lại hẹn nộp hồ sơ.

III. Những giấy tờ cần phải nộp (bản chính hoặc bản sao công chứng) gồm:

(Ngoài bộ hồ sơ gốc phải nộp thêm hai bộ hồ sơ phô tô. Bộ hồ sơ gốc sẽ được trả lại cho người đặt đơn sau khi có quyết định về đơn xin cấp thị thực.)

1. Đơn xin cấp thị thực (3 bản, mẫu đơn được phát miễn phí tại Đại sứ quán), khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

2. 4 ảnh màu cỡ 4x6, chụp chính diện, nền trắng và phải là ảnh mới chụp.

3. Hộ chiếu Việt Nam hợp lệ của người xin cấp thị thực (bắt buộc phải có chữ ký của người mang hộ chiếu) kèm theo 01 bản sao (sao tất cả các trang có thông tin, thị thực, dấu xuất nhập cảnh...).

4. Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp phổ thông trung học (ghi rõ cả thời gian không đi học và cũng không đi làm).

5. Chứng minh tài chính cho thời gian cư trú tại Đức:

a) Du học tự túc:

Giấy chứng nhận có tài khoản tại một ngân hàng Đức với số tiền tối thiểu là 7.716,- Euro. Tài khoản này phải là tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) để mỗi tháng chỉ được rút tối đa 643,- Euro.

b) Được bà con họ hàng hoặc người quen tại Đức bảo lãnh:

Người bảo lãnh phải đến Sở Ngoại kiều tại Đức làm cam kết chịu tất cả các phí tổn cho người xin cấp thị thực trong suốt thời gian du học.

6. Bản chính chứng chỉ APS

7. Giấy báo nhập học (có điều kiện kèm theo) ngành đã đăng ký tại một trường đại học/cao đẳng Đức (bedingter Zulassungsbescheid)

hoặc

giấy chứng nhận đã đăng ký trước một suất học tại một trường đại học/cao đẳng Đức (Studienplatzvormerkung)

hoặc

giấy chứng nhận (thông báo cuối cùng) của cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học/ cao đẳng (ASSIST-Bescheinigung – „endgültige Mitteilung“)

và trong trường hợp cần thiết:

chứng nhận đã đăng ký một khóa học tiếng Đức.

Trong từng trường hợp có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác. Việc này do các nhân viên nhận hồ sơ của sứ quán thông báo không cần văn bản cho quý vị.

IV. Lệ phí : 60,- Euro (trả tiền mặt bằng USD, theo tỷ giá hối đoái tại thời điểm nộp đơn)

Lệ phí phải trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của sứ quán khi nộp hồ sơ. Không hoàn lại tiền lệ phí ngay cả trong trường hợp đơn xin cấp thị thực bị từ chối.


(Theo du học Đức
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. [removed] <!-- [removed]( '' ); //--> [removed]

Các thông tin khác :
››Các quy định mới tại Đức
››Trường Đại học kỹ thuật BERLIN
››Hướng dẫn xin cấp thị thực du học tại Đức
››Cuộc sống, cơ hội và thách thức
››Thi và phỏng vấn chương trình vừa học vừa làm tại Đức, Áo

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2019 by DOSCO. All reserved 1.3861 seconds