Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1372572
Hỗ trợ online
 
Tin tức
Thủ tục xin visa sinh viên
Thủ tục xin visa sinh viên

Quy trình áp dụng cho học sinh xin thị thực du học lần đầu hoặc các du học sinh về thăm gia đình và muốn quay trở lại Mỹ để tiếp tục khoá học.


 

Quy trình áp dụng cho học sinh xin thị thực du học lần đầu hoặc các du học sinh về thăm gia đình và muốn quay trở lại Mỹ để tiếp tục khoá học.

Bước 1: Xin cấp I-20 / DS-2019 và trả phí SEVIS

 • I-20:  Đối với thị thực F-1 và M-1, du học sinh phải xin mẫu I-20 do trường học ở Hoa Kỳ cấp. Mẫu I-20 phải có chữ ký của du học sinh và đại diện của trường học. 
 • DS-2019:  Đối với thị thực J-1, du học sinh phải xin mẫu DS-2019 từ chương trình trao đổi văn hoá.
 • Trả phí SEVIS I-901:  Tất cả các đương đơn xin thị thực du học (F-1, M-1) hay trao đổi văn hoá (J-1) đều phải trả phí SEVIS trước ngày phỏng vấn.  Du học sinh phải nộp bản chính biên nhận đóng phí SEVIS (mẫu I-797) hoặc biên nhận điện tử nếu việc đóng phí được thực hiện qua mạng internet.
Bước 2:  Hoàn tất các mẫu đơn xin cấp thị thực 
Mẫu DS-156: Mọi học sinh đi du học phải hoàn tất mẫu đơn này. Mẫu đơn này có sẵn trên mạng: http://travel.state.gov/visa/frvi_forms.html . Đơn này sẽ được dán 1 hình thẻ có kích cỡ 50mm X 50mm, nền trắng và chụp toàn khuôn mặt.

Hướng dẫn điền đơn DS-156: 
 

 • Các mục từ 1 đến 5 của Mẫu Đơn Xin Thị Thực Điện Tử DS-156 EVAF phải thể hiện các thông tin chính xác về tên họ, số hộ chiếu, nơi cấp, ngày cấp đúng như trên hộ chiếu của học sinh.
 • Mục 2 chỉ cần ghi tên thành phố nơi hộ chiếu được cấp. Không chọn Việt Nam ở phần nơi cấp hộ chiếu và không cần ghi Tiểu bang/Tỉnh.  Để trống hai ô này.
 • Mục 8 và 9 chỉ dành để điền tên họ khác hoặc bí danh của học sinh. Nếu không có tên họ khác thì để trống phần này, đừng ghi “NONE” hoặc “N/A”.
 • Mục 24 yêu cầu kê khai địa chỉ học sinh sẽ ở tại Hoa Kỳ.
 • ·Mục 30 và 31 yêu cầu thông tin về mỗi lần thị thực được cấp và bị từ chối, bao gồm cả thị thực du lịch và các loại thị thực khác.
 • Học sinh  phải tự trả lời các câu hỏi ở mục 38.
 • Bất kỳ ai giúp đương đơn điền mẫu đơn xin thị thực cũng đều phải ký vào mẫu đơn và ghi tên họ, địa chỉ, mối quan hệ với đương đơn ở mục 40.
 • Nhấn vào “CONTINUE”, để in ra giấy Mẫu Đơn Xin Thị Thực Điện Tử DS-156 EVAF và trang có mã vạch 2 chiều.

Mẫu DS-157:  Chỉ nam giới tuổi từ 16 đến 45 được yêu cầu hoàn tất mẫu đơn này. Mẫu đơn này có sẵn trên mạng: http://travel.state.gov/visa/frvi_forms.html

Mẫu DS-158:  Tất cả mọi học sinh xin cấp thị thực du học hoặc trao đổi văn hoá (F, M, J) và vợ/chồng/con của du học sinh được yêu cầu hoàn tất mẫu đơn này. Mẫu đơn này có sẵn trên mạng: http://travel.state.gov/visa/frvi_forms.html

Bước 3:  Hẹn phỏng vấnĐể xin lịch phỏng vấn trên mạng, trước tiên học sinh phải hoàn tất và in mẫu đơn DS-156.  Sau đó vào đường link https://evisaforms.state.gov/default.asp?postcode=HCM&appcode=3 để lấy hẹn.  Khi đã hoàn tất các thông tin và đã chọn được ngày và giờ phỏng vấn, thư xác nhận cuộc hẹn…. Học sinh phải in thư này và mang theo vào ngày phỏng vấn.

Bước 4: Lệ phí

Đương đơn cần trình hộ chiếu có hiệu lực và nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại 131USD tại ngân hàng Citibank số 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Bước 5: Phỏng vấn

Học sinh đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vào ngày và giờ trên phiếu hẹn (có thể đến sớm hơn 1 giờ) và mang theo những loại giấy tờ bản chính sau:

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ CHO BUỔI PHÒNG VẤN

 • DS-156 đã dán hình 5x5, DS-158 và DS-157(nếu là học sinh nam từ 16-45 tuối), có chữ ký của học sinh
 • Bằng chứng đã thanh toán phí an ninh (SEVIS fee)
 • I-20 hoặc DS-2019
 • Học bạ, bằng cấp, bảng điểm… mà học sinh đã được cấp trong quá trình học vừa qua;
 • Chứng chỉ TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, GRE…(nếu có)
 • Bằng chứng về tài chính: sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh về thu nhập của cha mẹ hoặc người tài trợ như: giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng lao động, xác nhận công tác…, giấy tờ nhà đất.
Các thông tin khác :
››Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du học
››Thủ tục xin visa sinh viên
››Thủ tục cấp mới visa F-1 sang Mỹ
››Thay đổi luật visa du học trung học Úc
››Thủ tục xin thị thực sang Hoa Kỳ qua mạng?
››Một số gợi ý về phỏng vấn du học Mỹ
››Trau dồi kỹ năng trả lời phỏng vấn
››Để xin visa Mỹ thành công
››Làm thế nào để có visa du học Mỹ?

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2024 by DOSCO. All reserved 1.1471 seconds