Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1372605
Hỗ trợ online
 
Tin tức
Thay đổi cách điền đơn xin VISA Mỹ
Thay đổi cách điền đơn xin VISA Mỹ

Người xin visa không di dân vào Mỹ sẽ dùng tờ khai xin visa không di dân điện tử DS-160, nộp hồ sơ qua mạng Internet, kể từ ngày 16/4.


Theo đại diện Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM, những thay đổi này là một phần trong nỗ lực nhằm tinh giản thủ tục visa. Tờ khai DS-160 sẽ thay thế tờ khai DS-156 và các tờ khai bổ sung DS-157, DS-158 bắt buộc đối với một số người xin visa.


Hơn 70 đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ trên thế giới đã chuyển đổi thành công sang áp dụng tờ khai DS-160. Kể từ ngày 16/4, tờ khai DS-156 sẽ không còn được sử dụng trực tuyến nữa, tuy nhiên tờ khai DS-156 lập trước thời hạn này vẫn được chấp nhận.Tờ khai điện tử cũng làm cho thủ tục visa trở thành một hoạt động “xanh” và thân thiện với môi trường, nhờ việc loại bỏ hoàn toàn nhu cầu sử dụng các tờ khai bằng giấy. Với tờ khai mới, đương đơn sẽ gửi ảnh visa và tờ khai qua Internet, chỉ cần in một trang xác nhận khi hoàn tất tờ khai DS-160.


Trong năm 2009, Phòng Thị thực không di dân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM đã xử lý hơn 65.000 hồ sơ xin cấp thị thực. Trong đó hơn 30% hồ sơ phục vụ cho du học.


Theo VNE

Các thông tin khác :
››Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du học
››Thủ tục xin visa sinh viên
››Thủ tục cấp mới visa F-1 sang Mỹ
››Thay đổi luật visa du học trung học Úc
››Thủ tục xin thị thực sang Hoa Kỳ qua mạng?
››Một số gợi ý về phỏng vấn du học Mỹ
››Trau dồi kỹ năng trả lời phỏng vấn
››Để xin visa Mỹ thành công
››Làm thế nào để có visa du học Mỹ?

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2024 by DOSCO. All reserved 1.1596 seconds