Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1379370
Hỗ trợ online
 
Du học
Tìm hiểu về cơ hội học tập tại Tây Ban Nha
Tìm hiểu về cơ hội học tập tại Tây Ban Nha

Hiện nay có nhiều nước để các bạn có thể chọn cho mình tương lai du học tại các nước như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Singapore... Song bên cạnh đó thì tây ban nha đã và đang được các bậc phụ huynh học sinh tại Việt Nam cũng như trên thế giới quan tâm và lựa chọn thị trường này.Vậy những lý do nào mà Tây Ban Nha là lựa chọn hàng đầu cho quyết định du học của bạn?


1. Hệ thống giáo dục lâu đời, chuẩn châu Âu:
Tây Ban Nha là một trong những quốc gia châu Âu hoàn thiện hệ thống giáo dục chuẩn chất lượng, hợp lý, mang tính thực tiễn cao và dần trở thành điểm đến học tập hấp dẫn của nhiều SV quốc tế. Hằng năm, "Xứ sở bò tót" chào đón khoảng 240.000 SV quốc tế đến theo học các khóa tiếng Tây Ban Nha và hơn 70.000 SV quốc tế theo học các chương trình giáo dục bậc cao với các chuyên ngành đa dạng. 79 trường ĐH công lập và tư thục tại Tây Ban Nha đều đạt chuẩn và nằm trong hệ thống giáo dục châu Âu EHEA (European Higher Education Area). Thêm vào đó, bằng cấp đào tạo tại Tây Ban Nha được công nhận trên toàn thế giới, tạo điều kiện cạnh tranh, cơ hội làm việc cho tất cả các SV tại bất kỳ quốc gia nào.


2. Học phí và chi phí sinh hoạt thấp:
Nhờ sự hỗ trợ của chính phủ, học phí ở Tây Ban Nha thuộc hàng thấp nhất trong số các quốc gia châu Âu. Chương trình dự bị tiếng Tây Ban Nha với mức học phí chỉ từ 1.400 - 5.000 Euro/năm, chương trình cao đẳng chỉ ở mức 350 Euro/năm, chương trình ĐH và Thạc sĩ chỉ từ 2.000 - 3.500 Euro/năm. Thêm vào đó chi phí sinh hoạt chỉ ở mức trung bình từ 3.500 - 5.000 Euro/năm (bao gồm ăn, ở, chi phí đi lại).


3. Tầm quan trọng của tiếng Tây Ban Nha:
Hiện nay trên thế giới có hơn 550 triệu người đang sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Đây là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới, được sử dụng nhiều nhất trên mạng và quảng cáo, là thứ tiếng được học nhiều thứ 2 và là ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu, UNESCO, GATT, MERCOSUR cũng như nhiều tổ chức quốc tế khác. Đây còn là ngôn ngữ chính thức của 23 quốc gia (Tây Ban Nha và châu Mỹ La Tinh). Đặc biệt, tại Mỹ hơn 37 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha và trong 50 năm tới ngôn ngữ này sẽ trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ của hơn của hơn một nữa dân số nhập cư nơi đây. Các nhà nghiên cứu ngôn ngữ đã chỉ ra rằng, trong tương lai, cùng với tiếng Trung Quốc và Anh, tiếng Tây Ban Nha sẽ trở thành ngôn ngữ giao tiếp chính thống trên thế giới và là ngôn ngữ của thế kỷ 21. Ngôn ngữ Tây Ban Nha còn cho phép các SV dễ dàng tiếp cận với hơn 500 thị trường lao động (Mỹ, Châu Mỹ La Tinh và Tây Ban Nha).


4. Du học tại Tây Ban Nha - Một quốc gia đáng được ghé thăm và đáng được sinh sống
Tây Ban Nha là một quốc gia phát triển nhất trên thế giới, quốc gia này được ví như trung tâm châu Âu, là cái nôi của nền văn hóa châu Âu và ẩm thực Địa Trung Hải. Nơi đây hội tụ tất cả những điểm đặc sắc về văn hóa có thể kể đến như: lễ hội bò tót, lễ hội cà chua, điệu múa flamenco quyến rũ, đàn ghi - ta hay các công trình kiến trúc đặc sắc...Ngoài ra, do Tây Ban Nha có bờ biển Địa Trung Hải dài nhất châu Âu nên nền ẩm thực hết sức đặc biệt, đậm đà. Đây chính là những nét đặc sắc, hấp dẫn và thu hút hơn 60 triệu du khách đến vào năm 2014.


5. Tây Ban Nha - Điểm đầu tư lý tưởng của các công ty đa quốc gia:
Hiện tại, ở Tây Ban Nha có hơn 100 công ty đa quốc gia đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cao cấp tại Tây Ban Nha cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Các công ty này hoạt động trong các lĩnh vực: viễn thông, tài chính, thực phẩm, giải khát... có thể kể đến một vài thương hiệu nổi tiếng như Zara, Santader, RIU, nH Hoteles... Đây thực sự là một quốc gia mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các SV đang học tại đây.


6. Học bổng:
Tất cả các SV đã hoàn tất ít nhất 1 năm tại Tây Ban Nha đều có thể tham gia các chương trình học bổng của chính phủ Tây Ban Nha hay học bổng Erasmus Mundus. Học bổng bao gồm học phí tại Tây Ban Nha và có thể cung cấp một phần chi phí sinh hoạt.

Các thông tin khác :
››Tìm hiểu về cơ hội học tập tại Tây Ban Nha

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2024 by DOSCO. All reserved 1.3639 seconds