Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1372622
Hỗ trợ online
 
Tư vấn
Các loại visa và chứng minh tài chính
Các loại visa và chứng minh tài chính

Người xin visa du học Mỹ phải chứng minh có đủ nguồn tài chính dự trữ hoặc sẽ có khả năng từ những nguồn tài chính tin cậy để trả cho tất cả các chi phí đào tạo và sinh hoạt trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.


Có 3 loại visa du học:

- Visa F-1: là loại được cấp cho sinh viên ghi tên vào trường đại học hoặc chương trình học tiếng. Loại visa này là bắt buộc đối với du học sinh những người muốn học ở một trường cao đẳng hoặc đại học Mỹ. Đối với loại visa F-1, sinh viên phải hoàn thành các môn học tối thiểu bắt buộc để có thể trở thành sinh viên chính qui. Sinh viên có thể ở lại Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học.

- Visa M-1: được cấp cho sinh viên tham gia vào các khóa thực hành và các trường dậy nghề. Loại visa này có gía trị tối đa một năm.

- Visa J-1: được cấp cho những sinh viên cần được đào tạo thực hành - các khóa thực hành không có ở nước họ nhưng phải hoàn thành do nằm trong chương trình đào tạo.
Đặc biệt, những người xin cấp visa F-1 phải chứng minh rằng họ có đủ dự trữ sẵn sàng trả cho tất cả chi phí của năm học đầu tiên và sẽ có những nguốn tài chính đầy đủ cho những năm tiếp theo của khoá học. Những người xin cấp visa M-1 phải chứng minh được tài khoản để có thể trả ngay học phí cũng như phí sinh hoạt cho tất cả khoá học. Trong một vài trường hợp, nhiều trường yêu cầu sinh viên chứng minh có đủ tài chính cho cả khoá học thậm chí đối với visa F-1.
Khi đã xác định được là cần bao nhiêu tiền, việc tiếp theo là bạn phải xác định sẽ kiếm được số tiền đó như thế nào. Trước hết hãy tìm kiếm các tổ chức tài trợ để được giúp đỡ.

Tài khoản nằm ngoài nước Mỹ
Nếu người đăng ký học cho biết nguồn tài chính là nguồn nằm ngoài nước Mỹ (ví dụ như từ bố mẹ ở đất nước quê nhà), nhân viên tư vấn phải xác định xem liệu có cản trở gì trong việc chuyển tiền từ nước có liên quan hay không. Nếu có trở ngại gì nhân viên tư vấn phải yêu cầu chứng minh rằng những trở ngại đó không ngăn cản việc chi trả từ nguồn trong suốt quá trình học tập của người đăng ký học.

Bảo trợ tài chính và đảm bảo sự hỗ trợ
Các yếu tố khác nhau quan trọng trong việc đánh giá sự đảm bảo về hỗ trợ tài chính của các nhà tài trợ là:

- Người bảo trợ tài chính phải chắc chắn rằng người đăng ký học không buộc phải tìm kiếm các việc làm bất hợp pháp trong quá trình học tập tại Hoa Kỳ.

- Người bảo trợ phải chứng minh (bằng văn bản) nguồn tài chính cần thiết cho sinh viên hoàn thành khoá học.

- Nếu người bảo trợ đang ở Mỹ trong tình trạng không nhập cư thì tình trạng tài chính của người bảo trợ sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng hơn nhiều. Những vấn đề quan trọng như kiểm tra xem liệu người bảo trợ có phải đi làm việc bất hợp pháp để trang trải cho việc học tập của người sinh viên hay không và liệu người bảo trợ có ở lại Mỹ lâu như người sinh viên hay không.

- Những yếu tố thúc đẩy người bảo trợ thực hiện đúng những cam kết tài chính sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng. Ví dụ nếu người bảo trợ có quan hệ họ hàng gần với người đăng ký học, xác xuất họ thực hiện bổn phận sẽ lớn hơn với những người không phải là họ hàng.


Được một người Mỹ bảo trợ tài chính:
Nếu sinh viên được một công dân Mỹ bảo trợ (ví dụ như họ hàng), người bảo trợ cần phải điền vào bản I – 134 (bản cam kết hỗ trợ). Văn bản này yêu cầu người bảo trợ trả tất cả các khoản tiền mà người sinh viên không thể trang trải. Trong trường hợp này, mối quan hệ giữa sinh viên và người bảo trợ được cân nhắc kỹ lưỡng. Người bảo trợ mà không phải họ hàng của sinh viên thì ít tin cậy hơn.

Nguồn từ các khoản học bổng:
Trường mà sinh viên sẽ học có thể sắp xếp cho sinh viên thực hiện nghiên cứu, giảng dạy hay thực hiện các công việc ở trường như một phần của học bổng, chừng nào sinh viên còn duy trì khoá học.

 

HG (Theo Edu Links)

 
Các thông tin khác :
››Làm sao để tiết kiệm tiền khi đi du học tại Mỹ?
››Các loại visa và chứng minh tài chính
››Chi phí tham khảo về du học
››Du học Mỹ : Chứng minh tài chính thế nào?
››Chứng minh tài chính
››Chứng minh tài chính du học như thế nào để hiệu quả
››Tài chính du học Canada
››Chi phí học tập tại Hà Lan?

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2024 by DOSCO. All reserved 1.0311 seconds