Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1180334
Hỗ trợ online
 
Du học
Học IUT tại Pháp - Sự lựa chọn chiến lược
Học IUT tại Pháp - Sự lựa chọn chiến lược

Bạn có ý định du học Pháp và đã tìm hiểu về chương trình du học này từ rất lâu. Vậy chắc hẳn bạn đã từng nghe nhắc đến IUT - Institut Universitaire de Technologies - Đại học công nghệ, một chương trình đào tạo của Pháp đang là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên Pháp và của các bạn trẻ Việt Nam


Ưu thế của IUT

Học ở Đại học công nghệ IUT bạn sẽ có ưu thế hơn hẳn so với học ở trường Đại học thông thường.

Thứ nhất, chương trình ở IUT rất gần với thực tiễn, bạn được đi thực tập ngay từ năm thứ nhất tại các doanh nghiệp. Chính vì vậy khi học xong chương trình IUT 2 năm, với tấm bằng DUT (Diplôme Universitaire de Technologies - Bằng đại học công nghệ) trong tay, bạn hoàn toàn có khả năng xin được việc làm trong khi với bằng DEUG (Diplôme d’Etudes Universitaires Générales - Bằng Đại học Đại Cương) sẽ không có một doanh nghiệp nào nhận bạn vào làm việc. Theo số liệu thống kê của Pháp, hơn 80% sinh viên học hệ IUT ra trường có việc làm ngay trong 6 tháng đầu.

Thứ hai, giống như DEUG, bạn hoàn toàn có thể học thêm một năm nữa để lấy bằng cử nhân chuyên nghành (Licence professionnelle) hay học thêm 2 năm nữa để lấy bằng Master, thêm 3 năm nữa lấy bằng tiến sỹ. Bạn cũng có thể đăng ký vào học trực tiếp các trường kỹ thuật hay các trường thương mại cao cấp….

Với 2 ưu thế vượt trội IUT đang hấp dẫn không chỉ sinh viên Pháp mà còn sinh viên nước ngoài, đặc biệt số sinh viên Việt Nam theo học IUT gia tăng nhanh trong những năm gần đây.

IUT đào tạo những chuyên ngành gì?

Viện đại học công nghệ (Iut - Institut Universitaire de Technologies) trực thuộc các trường Đại học tổng hợp công lập với mục đích đào tạo định hướng thực hành chủ yếu trong 2 lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ. )
Bằng DUT được phân loại theo chuyên ngành
- Hoá học
- Công nghệ hoá học và quy trình công nghiệp
- Công nghệ sinh học
- Kỹ thuật xây dựng dân sự
- Công nghệ điện và tin học công nghiệp
- Tin học
- Thống kê và xử lý dữ liệu tin học
- Bảo trì công nghiệp
- Đo lường và kiểm định chất lượng
- Viễn thông và mạng
- Dịch vụ mạng truyền thông
- Thông tin - Truyền thông
- Vệ sinh, an toàn và môi trường
- Tổ chức sản xuất
- Quản lý hành chính và thương mại
- Kỹ thuật thương mại
Với phương pháp đào tạo tăng cường và sát thực tế, cơ hội rông mở sau khi tốt nghiệp, ngành nghề đa đạng, IUT hiện đang là lựa chọn chiến lược của sinh viên quốc tế.

  (Theo Mạng Du Học)

Các thông tin khác :
››Chỉ với thẻ tạm trú, SV được làm thêm
››Trường Đại Học TOULON VAR - Pháp
››Du học Pháp - cái nhìn của người trong cuộc
››Học IUT tại Pháp - Sự lựa chọn chiến lược
››Du học Pháp sẽ “qua một cửa”
››Học nghề ở Pháp

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2021 by DOSCO. All reserved 1.1167 seconds