Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1276584
Hỗ trợ online
 
Du học
Vì sao chọn du học Canada?
Vì sao chọn du học Canada?

Canada đang trở thành một trong những nước có ngành giáo dục đứng đầu trên thế giới. Các sinh viên Việt Nam đều công nhận Canada là một trong những nước đứng đầu thế giới về công nghệ kỹ thuật tiên tiến và có mối quan hệ thân thiện với các nước khác trên thế giới. Với xã hội đa văn hóa, Canada sẽ giúp sinh viên quốc tế cảm thấy gần gủi như là họ đang ở tại quê nhà. Bên cạnh một nền giáo dục chất lượng cao với chi phí thấp, Canada là một nơi có chất lượng sống tốt nhất trên thế giới. Những yếu tố này đã ngày càng lôi cuốn nhiều sinh viên chọn Canada là điểm du học hàng đầu.


 

 • Canada là nước xếp hàng đầu trên thế giới về chất lượng sống
  Trong những năm gần đây, kết quả khảo sát của tổ chức Liên Hiệp Quốc cho thấy Canada là nơi sinh sống tốt nhât trên thế giới. Các khảo sát trên được thực hiện hàng năm ở 174 nước và sử dụng 200 chỉ số đánh giá khác nhau. Canada đạt những thứ hạng cao nhất cho hệ thống giáo dục, chăm sóc sức khỏe (theo hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân). Tỷ lệ tội phạm và bạo hành rất thấp.

 • Mức sống cao nhưng giá cả sinh hoạt thấp
  Trong 3 năm qua, tỷ lệ lạm phát ở Canada ở mức thấp nhất so với các nước công nghệ phát triển khác. Tuy nhiên, người dân Canada có mức sống cao nhất trong các nước công nghiệp phát triển.

 • Đất nước hiếu khách với môi trường tự nhiên và thiên nhiên tươi đẹp
  Canada là một đất nước của dân nhập cư với truyền thống và chính sách khuyến khích đa văn hóa. Tất cả dân tộc trên thế giới đều hiện diện ở đây, tập hợp thành những cộng đồng văn hóa. Thêm vào đó, sinh viên quốc tế đến Canada học tập sẽ được thưởng thức một môi trường tự nhiên tươi đẹp nhất thế giới. Canada còn có địa hình đa dạng, là một nơi lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời.

 • Xã hội an toàn và ổn định
  Canada nổi tiếng là một xã hội an toàn, công bằng và thanh bình. Tỷ lệ tội phạm ở đây giảm xuống đều đặn kể từ thập niên 90. Đến năm 1999, bạo hành đã giảm trong 5 năm liên tục và tỷ lệ phạm tội liên quan đến tính mạng con người còn thấp hơn 1% trong tổng số các báo cáo về tội phạm. Khác với nước láng giềng Mỹ, vũ khí được tuyệt đối cấm sử dụng ở Canada.

 • Trình độ khoa học - kỹ thuật cao
  Canada dẫn đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính, nổi tiếng trong các ngành viễn thông, giao thông - vận tải và cơ khí; đặc biệt hơn nữa là các ngành nghiên cứu không gian, vi điện tử, thiết bị y khoa, công nghệ phần mềm, thủy điện và năng lượng hạt nhân, laser và quang học, công nghệ sinh học, chế biến sinh học, chế biến thực phẩm, các ngành nghiên cứu đại dương và môi trường.

  Một trong những thành tựu về viễn thông Canada là cáp CANTAT 3 của công ty Teleglode, loại cáp đầu tiên trên thế giới, tạo đường dẫn xuyên qua đại dượng, đa truyền thông với tốc độ và dung lượng cao. Tập đoàn viễn thông Stendor Canada đầu tư 8 tỷ đô la vào công nghệ broadband để có thể cung cấp dịch vụ cao cấp này cho 80% dân số nước này vào năm 2005. Canada cũng là một trong những quốc gia đầu tiên nối kết các trường học và thư viện qua mạng Internet, và chương trình Schoolnet từ đây đã được nhân rộng ra toàn thế giới. Với hầu như tất cả các trường và thư viện được liên kết, Canada đang tiến nhanh đến việc nối tất cả các lớp học trong tương lai gần.

 • Đất nước nói hai thứ tiếng
  Canada có hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. 75% dân số nói tiếng Pháp sống ở Québec, tỉnh nằm ở phía Đông Canada. Theo thống kê vào năm 1991, tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của 82% dân số Québec. Tuy nhiên, còn có những cộng đồng nói tiếng Pháp rải rác khắp nước.

  Hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng 800 triệu người nói tiếng Anh và 250 triệu người nói tiếng Pháp. Với hai ngôn ngữ chính thức ở Canada, sinh viên có nhiều thuận lợi học một hay cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL (English as a Second Language) hay FSL (French as a Second Language) với các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm.

 • Các thông tin khác :
  ››Chi phí du học ở Canada
  ››Trình tự các thủ tục du học tại Canada
  ››Vì sao chọn du học Canada?
  ››Hồ sơ xin du học tại Canada
  ››Canada "mở cửa" đối với du học sinh Việt Nam
  ››Kinh nghiệm phỏng vấn Canada
  ››Vài nét về hệ thống giáo dục Canada
  ››Giới thiệu một số trường đại học tại Canada
  ››Hướng dẫn từng bước để xin được thị thực du học sinh của Canada
  ››Trường cao đẳng Humber, Canada
  ››Canada: Học xong có được ở lại làm việc?

  Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2022 by DOSCO. All reserved 1.0856 seconds