Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1042124
Hỗ trợ online
 
Du học
Hồ sơ xin du học tại Canada
Hồ sơ xin du học tại Canada

Người đứng đơn có dự định du học tại Canada trong khoảng thời gian hơn 6 tháng thì phải nộp đơn xin thị thực nhập cảnh du học trước khi vào Canada. Một giấy phép du học cho phép người đứng đơn ở lại Canada tham gia các khóa học văn hóa, học nghề tại các trường đại học, cao đẳng hoặc học viện, ...


Bộ đơn xin thị thực nhập cảnh du học có thể đệ trình trực tiếp (người đứng đơn không nhất thiết phải có mặt khi đệ trình) hoặc gửi đến Bộ phận di trú tại Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam theo địa chỉ:

Tổng Lãnh Sự Quán Canada
Bộ phận di trú
Lầu 9, Cao Ốc Metropolitan
235 Đống Khởi, Quận 1
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT:  84 8 827 9937 
Từ 8:30 đến 10:30 sáng, từ thứ Hai đến thứ Năm

Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin thị thực nhập cảnh du học Canada. Những thông tin cần thiết về việc xin thị thực nhập cảnh du học Canada cũng có sẵn tại địa chỉ website: www.cic.gc.ca

Những hồ sơ cần thiết khi xin thị thực nhập cảnh du học Canada:

1. Lệ phí xử lý:
C$125 hoặc US$90
Lệ phí xử lý có thể được thanh toán bằng 2 hình thức:
- Chuyển khoản lệ phí xử lý chi bằng đô-la Mỹ tại ngân hàng ANZ. Phiếu nộp tiền tại ngân hàng ANZ có kèm theo đơn.
- Hối phiếu ngân hàng chỉ bằng đô-la Canada thanh toán cho "The Receiver General for Canada".

Lưu ý:
- Biên lai đóng lệ phí xử lý tại ngân hàng ANZ hoặc hối phiếu phải được kèm theo khi nộp đơn và sẽ không được hoàn trả khi đơn bị từ chối hoặc tự ý rút đơn.
- Lệ phí xử lý có thể thay đổi theo thời điểm.

2. Đơn xin thị thực nhập cảnh du học:
phải được điền đầy đủ.
(Bộ đơn gồm: Đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình).

3. Hộ chiếu:
Có giá trị bao gồm hết khoản thời gian dự định lưu trú tại Canada, cần nộp một bản chính và một bản sao.

4. Hình:
4 ảnh cỡ hộ chiếu mới chụp trong vòng 6 tháng.

5. Thư nhập học:
Bản chính và bản sao thư chấp thuận chính thức của trường tại Canada. Thư nhập học cần có những thông tin sau:
- Họ tên và địa chỉ của du học sinh
- Ngày tháng năm sinh của du học sinh
- Khóa học và trình độ của khóa học
- Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học

6. Bảng điểm:
Phiếu điểm gần đây nhất (học bạ) do trường trung học, đại học hoặc cao đẳng cấp, và tất cả các bằng cấp khác.

7. Chứng minh tài chính của người tài trợ:
những giấy tờ thích đáng như:
- Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng / Sổ tiết kiệm trong 12 tháng vừa qua.
- Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương, hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua.
- Nếu có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.

* Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau:
- Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính
- Tiền gửi ngân hàng
- Bản sao bản khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua
- Thư xác nhận việc làm

8. Lý lịch tư pháp:
Học sinh trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp cấp.

9. Quyền giám hộ:
Đối với du học sinh dưới 18 tuổi thì cần có những giấy tờ sau:
- Tờ khai có công chứng hoặc có chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký chấp nhận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên của người giám hộ ở Canada. Người giám hộ ở Canada thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp như y tế hoặc cần sự can thiệp đột xuất.

- Tờ khai có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp như y tế hoặc cần can thiệp đột xuất.

Các tờ khai này có sẵn tại địa chỉ website:
www.cic.gc.ca/english/study/study-forms.html

10. Khám sức khỏe:
Du học sinh dự định học hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu khám sức khoẻ và bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe được gửi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập của du học sinh được tạm thời chấp thuận.

11. CAQ:
Để được học tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Quebec, du học sinh cần có Giấy chấp nhận cho vào tỉnh Quebec (Certificat d'acception du Quebec (CAQ)) do Bộ Cộng Đồng Văn Hóa và Nhập Cư của Quebec cấp (Minstere des Communautes Cultuelles det I'Immigration du Quebec (MCCI)).

Lưu ý:
- Việc hoàn chỉnh đơn và trả lệ phí xử lý không có nghĩa là người đứng đơn sẽ được chấp thuận cấp visa.
- Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh có thể sẽ yêu cầu quý vị tham gia phỏng vấn nếu cần thiết cho việc xử lý đơn.
- Tất cả loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng xác nhận và kèm theo một bản tiếng Việt, nếu bản tiếng Việt là bản sao cũng phải có công chứng xác nhận.
Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ gửi trả lại hộ chiếu sau khi việc xử lý hồ sơ hoàn tất.

* Đơn xin thị thực nhập cảnh du học sẽ bị hoàn trả lại nếu chưa được điền hoàn chỉnh và thiếu các loại hồ sơ kể trên.
* Đơn xin thị thực nhập cảnh du học cần được nộp ít nhất là 12 tuần trước khi hóa học bắt đầu.


Hương Giang (Theo study.canada.ca/vietnam)

Các thông tin khác :
››Chi phí du học ở Canada
››Trình tự các thủ tục du học tại Canada
››Vì sao chọn du học Canada?
››Hồ sơ xin du học tại Canada
››Canada "mở cửa" đối với du học sinh Việt Nam
››Kinh nghiệm phỏng vấn Canada
››Vài nét về hệ thống giáo dục Canada
››Giới thiệu một số trường đại học tại Canada
››Hướng dẫn từng bước để xin được thị thực du học sinh của Canada
››Trường cao đẳng Humber, Canada
››Canada: Học xong có được ở lại làm việc?

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2019 by DOSCO. All reserved 1.0163 seconds