Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1276551
Hỗ trợ online
 
Du học
Chi phí du học ở Canada
Chi phí du học ở Canada

Học tập ở Canada không phải là miễn phí, nhưng có thể trang trải được. Giá trung bình đối với học sinh nước ngoài trong một năm học (8 tháng) trong chương trình khoa học tự nhiên hay văn hóa là 11.903 đô la Canada.


Du học sinh quốc tế có thể tiết kiệm đáng kể chi phí khi theo học ở Canada. Ví dụ, theo một kết quả khảo sát thực hiện bởi Hiệp hội Đại học Khối Thịnh vượng chung (Assiciation of Commonweath Universities) thực hiện vào năm 2003, Canada là nơi có học phí thấp nhất cho du học sinh so với các nước Anh, Úc và New Zealand. Thêm vào chi phí sinh hoạt thấp của Canada, chúng ta càng thấy rõ hơn lợi thế này.

 

 • Giá sinh hoạt ở Canada
  Vé xe bus một chiều (địa phương) 2.00 đô la
  Gọi điện thoại địa phương 0.25 đô la (25 xu)
  Bữa ăn trung bình tại nhà hàng 10 đến 25 đô la / người
  Phim 8.50 đô la
  Thư trong nước Canada 0.46 đô la (46 xu)
  Cước bưu điện quốc tế (thư) 0.95 đô la (95 xu)

 • Ngân hàng và đổi tiền
  Mặc dù các ngân hàng đưa ra tỷ giá ngoại hối tốt nhất, một số ngân hàng tính một ít chi phí đổi tiền hay sec du lịch và giá niêm yết thường không bao gồm thuế. Tốt nhất là bạn nên đổi một số ít tiền sang tiền Canada trước khi bạn đến Canada, vì các ngân hàng chí mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, vào những giờ ban ngày (9:00 đến 17:00). Các phương tiện trao đổi tiền khác nhau có thể đắt hơn. Dịch vụ đổi tiền hầu như luôn luôn được các mức giá cao nhất hoặc tính phí hoa hồng cao. Bất cứ nơi nào bạn đến, luôn luôn hỏi về chi phí không niêm yết trước khi đổi tiền.

  Tất cả cửa hàng và cơ sở kinh doanh đều chấp nhận tiền Canada, và một vài nơi cũng chấp nhận tiền Mỹ ở các khu du lịch. Tất cả các loại tiền khác cần phải đổi.

 • Ngân hàng và máy rút tiền tự động (ATM)
  Học sinh có thể dễ dàng tiếp cận nhiều ngân hàng và máy rút tiền tự động liên kết với ngân hàng ở Canada. Các máy rút tiền tự động đặc biệt dễ tìm thấy ở các thành phố lớn và thuận tiện hơn thẻ tín dụng và sec du lịch. Bạn thường có thể dùng thẻ ngân hàng thông thường hay thẻ tín dụng chính yếu tại các máy rút tiền để rút tiền mặt. Cũng có thể mở một tài khoản địa phương để có thể rút tiền tự động. Thẻ rút tiền tự động cũng có thể được dùng tại nhiều cửa hàng ở Canada để chi trả cho những món hàng như tạp hóa và quần áo.

  Các ngân hàng cũng có nhiều dịch vụ cho khách hàng của họ bao gồm đổi tiền, các hòm ký gửi an toàn để cất giữ giấy thông hành và số tiết kiệm. Nhiều người Canada sử dụng ngân phiếu cá nhân do ngân hàng phát hành như là một phương tiện hiệu quả để chi trả các dịch vụ.

 • Các thông tin khác :
  ››Chi phí du học ở Canada
  ››Trình tự các thủ tục du học tại Canada
  ››Vì sao chọn du học Canada?
  ››Hồ sơ xin du học tại Canada
  ››Canada "mở cửa" đối với du học sinh Việt Nam
  ››Kinh nghiệm phỏng vấn Canada
  ››Vài nét về hệ thống giáo dục Canada
  ››Giới thiệu một số trường đại học tại Canada
  ››Hướng dẫn từng bước để xin được thị thực du học sinh của Canada
  ››Trường cao đẳng Humber, Canada
  ››Canada: Học xong có được ở lại làm việc?

  Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2022 by DOSCO. All reserved 1.0904 seconds