Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1276547
Hỗ trợ online
 
Tin tức
    Thông báo quan trọng đối với đương đơn xin thị thực Mỹ liên quan tới dịch virus corona chủng mới
Thông báo quan trọng đối với đương đơn xin thị thực Mỹ liên quan tới dịch virus corona chủng mới

Kể từ ngày 27 tháng 3 năm 2020, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ không nhận đơn xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện. Chúng tôi sẽ hoạt động lại bình thường ngay khi có thể nhưng hiện tại chúng tôi chưa có thông tin ngày mở cửa cụ thể.


Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực định cư và thị thực không định cư từ ngày 19 tháng 3 năm 2020 trở đi. Bộ phận Thị thực sẽ hoạt động lại bình thường ngay khi có thể nhưng hiện tại chúng tôi chưa có thông tin ngày mở cửa cụ thể. Phí xin thị thực của bạn có hiệu lực tại Việt Nam trong vòng một năm kể từ ngày đóng. Nếu bạn có vấn đề khẩn cấp cần đi Mỹ gấp, vui lòng làm theo hướng dẫn này trên trang ustraveldocs.com hoặc liên hệ Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng qua email support-vietnam@ustraveldocs.com hoặc điện thoại số 19006444 tại Việt Nam và số +1-703-665-7350 tại Hoa Kỳ.

 

Theo Tuyên bố Tổng thống số 9984, 9992, 9993 và Tuyến bố tiếp theo được ban hành ngày 14 tháng 3 năm 2020, các công dân nước ngoài nào đã từng đến các nước được liệt kê dưới đây trong vòng 14 ngày trước khi đến Mỹ sẽ bị tạm cấm nhập cảnh vào Mỹ:

  • Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (Anh Quốc), ngoại trừ các vùng lãnh thổ nằm ngoài Châu Âu
  • Cộng hòa Ireland
  •  26 quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, và Thụy Sỹ
  • Cộng hòa Hồi giáo Iran
  • Trung Quốc, không bao gồm Hồng Kông và Ma Cau,Theo Tuyên bố, một số trường hợp sẽ được miễn trừ khỏi lệnh cấm nhập cảnh này, trong đó bao gồm thường trú dân Hoa Kỳ và một số trường hợp là người thân gia đình của công dân Hoa Kỳ và thường trú dân Hoa Kỳ. Nếu bạn sinh sống hoặc từng đến các quốc gia nêu trên trong thời gian gần đây hay bạn có dự định quá cảnh hoặc đi qua các quốc gia này trước khi nhập cảnh vào Mỹ, bạn nên hoãn cuộc phỏng vấn xin thị thực và đặt cuộc hẹn mới sau 14 ngày kể từ ngày bạn rời các nước nói trên.

Đồng thời, nếu bạn đang có các triệu chứng giống bệnh cúm, hoặc bạn tin rằng mình có nguy cơ đã phơi nhiễm với virus corona chủng mới, bạn nên hoãn cuộc hẹn của mình và đặt cuộc hẹn mới sau ít nhất 14 ngày. Đương đơn không phải trả lệ phí khi thay đổi cuộc hẹn và phí xin thị thực có hiệu lực trong nước trong vòng một năm kể từ ngày đóng. Nếu có thắc mắc liên quan đến vấn đề đặt lại cuộc hẹn, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-main-contactus.asp để được hướng dẫn cụ thể.

 

Lưu ý: Đương đơn xin thị thực không định cư phải điền mẫu đơn xin thị thực DS-160 và nộp trực tuyến trước khi đặt hẹn phỏng vấn, sau đó cập nhật mã vạch đơn DS-160 hiện tại của mình bằng cách vào mục "Cập nhật Hồ sơ" tại trang web này. Khi đặt lịch hẹn, vui lòng CHỈ dùng mã vạch từ đơn xin thị thực DS-160 hiện tại. Nếu quý vị đã đặt hẹn phỏng vấn với mã xác nhận DS-160 cũ hoặc mã xác nhận DS-160 không hợp lệ/không chính xác, quý vị phải cập nhật mã xác nhận DS-160 mới, hợp lệ trên hồ sơ cá nhân tại ustraveldocs.com/vn ít nhất ba (3) ngày làm việc trước ngày phỏng vấn. Nếu quý vị không cập nhật, quý vị sẽ không được phép vào phỏng vấn và phải đặt lại cuộc hẹn mới sử dụng mã xác nhận DS-160 hợp lệ. Vui lòng mang theo giấy Xác nhận đơn DS-160 và giấy Xác nhận cuộc hẹn khi đi phỏng vấn.

 

Vào ngày 31 tháng 1, 2020, Tuyên bố Tổng thống mới số 9983 được ban hành để bổ sung thêm các điều khoản hạn chế đi lại đã được đề cập trong Tuyên bố Tổng thống số 9645 bằng việc mở rộng các điều khoản hạn chế này đối với công dân của sáu nước khác. Các điều khoản hạn chế này chỉ áp dụng với thị thực định cư và thị thực diện trúng thưởng, không áp dụng với thị thực không định cư. Để biết thông tin, vui lòng truy cập tại:

 

https://travel.state.gov/content/travel/en/us-visas/visa-information-resources/presidential-proclamation-archive/presidential-proclamation9645.html?wcmmode=disabled

 

Theo Thông báo của Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (www.ustraveldocs.com)

 

 

Các thông tin khác :
››THÔNG BÁO SỐ 21 VỀ 2 CHUYẾN BAY ĐƯA CÔNG DÂN TỪ ÚC VỀ NƯỚC TRONG THÁNG 10/2020
›› Thông báo quan trọng đối với đương đơn xin thị thực Mỹ liên quan tới dịch virus corona chủng mới
››Thông tin cập nhật Chương trình SDS (Study Direct Stream) du học Canada năm 2018
››Chúc mừng Giáng sinh & Happy New year 2018
››Hội thảo "Bí quyết du học Mỹ" cùng ESLI tháng 04 năm 2017
››Chương trình xét visa ưu tiên dành cho HS, Sv Việt Nam du học tại Canada năm 2016
››Chương trình thị thực mới SSVF áp dụng chính thức cho Sinh viên Việt Nam du học tại Úc
››Chính sách xét visa du học dành mới cho SV Việt Nam năm 2016
››Du học Thụy Sĩ cùng Tập đoàn SEG
››Chúc mừng Giáng sinh & Happy New year 2016
››Thực tập hưởng lương nghành Du lịch, khách sạn tại Trường Le Cordon Bleu, Úc
››Cơ hội gặp Đại diện tuyển sinh của Trường Eynesbury và nhận học bổng trị giá lên tới 50% giá trị học phí
››Cơ hội thực tập hưởng lương tại Trường Le Cordon Bleu, Úc
››Merry X-Mas and Happy New Year 2015
››Cơ hội lấy visa du học Mỹ cùng Trường Green River
››Cơ hội học nghành Kinh tế tại U.K cùng Bellerbys College
››Cơ hội học tập và làm việc tại Canada cùng George Brown College
››Anh và Australia mở điểm tiếp nhận hồ sơ xin thị thức mới
››Thông tin cập nhật quan trọng về thủ tục xin visa Mỹ năm 2014
››Chương trình thực tập có hưởng lương nghành Du lịch-khách sạn năm 2014

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2022 by DOSCO. All reserved 1.2374 seconds