Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1261671
Hỗ trợ online
 
Tư vấn
Kế hoạch học tập
Kế hoạch học tập

Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học ở nước ngoài chấp nhận học sinh quốc tế. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định cho kế hoạch du học ở nước ngoài, học sinh nên chuẩn bị những vấn đề sau:


 

Trình độ học vấn của bạn đang ở đâu?


Mỗi trường đều có yêu cầu riêng về điều kiện học vấn. Thông thường, học sinh muốn vào cao đẳng hoặc đại học phải hoàn tất chương trình phổ thông trung học. Đối với chương trình sau đại học, sinh viên phải tốt nghiệp đại học. Với chương trình đạo tạo Thạc sỹ, ví dụ: Thạc sỹ về Quản trị Kinh doanh (MBA), học sinh nên có kinh nghiệm thực tế trước khi nộp hồ sơ nhập học.

Khả năng thông thạo ngoại ngữ (Tiếng Anh, Pháp….) như thế nào?


Khả năng thông thạo ngoại ngữ ở quốc gia học sinh dự định đi du học rất quan trọng. Vì nó sẽ giúp bạn có thể tiếp thu được bài giảng, đọc sách, viết bài luận, làm bài kiểm tra và thảo luận trên lớp cũng như giao tiếp xã hội hàng ngày. TOEFL hoặc IELTS là một công cụ rất tốt để đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên, ở một số trường tại Mỹ, các chương trình đào tạo ngôn ngữ cũng được giảng dạy cho sinh viên quốc tế trước khi bắt đầu các chương trình về học thuật, và thông thường trong trường hợp đó, trường sẽ không đòi hỏi các chứng chỉ về khả năng thông thạo ngôn ngữ của bạn
.

Chi phí dự định cho chương trình du học nước ngoài là bao nhiêu?


Chi phí học tập tại các trường thường không giống nhau. Tại Mỹ, các trường cao đẳng thường có mức học phí thấp hơn so với các trường đại học. Học sinh học tại các trường công lập trả chi phí cho việc học cũng thường thấp hơn so với trường tư thục


Loại trường như thế nào?


Cao đẳng (2 năm): Yêu cầu đầu vào dễ, có thể được chuyển tiếp vào các trường đại học để hoàn tất chương trình cử nhân. Đại học (4 năm): Yêu cầu đầu vào tương đối khó. Học sinh có thể học chương trình đại học bốn năm tại một trường đại học mà không nhất thiết phải chuyển tiếp.

Nghành học:


Khi chọn trường, bạn nên dựa vào chương trình đào tạo và uy tín của trường. Đối với sinh viên chưa có quyết định cụ thể về nghành học của mình, một số trường đại học cho phép đăng ký nghành học mở. Ngoài ra, hầu hết các trường đều cho phép bạn chuyển sang học một nghành khác với nghành bạn đã chọn trong đơn xin nhập học của mình.

Trước tiên, công ty chúng tôi sẽ kiểm tra khả năng hiện tại của học sinh. Sau đó xây dựng một kế hoạch học tập chi tiết và phù hợp nhất bao gồm: Thời gian của khóa học ngôn ngữ, chương trình chính khóa (trung học, cao đẳng, đại học, sau đại học…) sẽ bắt đầu tại thời điểm nào, thông tin về trường học, địa điểm, ước lượng chi phí…Nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho chương trình du học.

 

Việc lập kế hoạch học tập rõ ràng trước khi lên đường đi du học sẽ đem lại nhiều lợi ích cho du học sinh nhằm hoàn thành một cách tốt nhất trong quá trình học tập ở nước bạn.

 

 

 

Các thông tin khác :
››Cơ hội lớn cho những người biết chuẩn bị
››Không vào đại học - ta có sự lựa chọn nào?
››Kế hoạch học tập
››Chuẩn bị phỏng vấn du học Hoa Kỳ
››Học tiếng Anh thế nào là tốt nhất?
››Giải trình kế hoạch học tập khi nộp đơn xin visa
››Để không “đứt gánh” trên đất khách

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2022 by DOSCO. All reserved 1.2125 seconds