Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1268716
Hỗ trợ online
 
Tư vấn
Giải trình kế hoạch học tập khi nộp đơn xin visa
Giải trình kế hoạch học tập khi nộp đơn xin visa

TT - Mỗi bộ hồ sơ xin xét thị thực du học khi nộp lên sứ quán có rất nhiều loại giấy tờ và tình trạng hồ sơ khác nhau. Để bộ phận xét visa của sứ quán đánh giá được tình trạng hồ sơ một cách dễ dàng cũng như hiểu rõ hơn về thông tin, tình trạng gia đình, mục tiêu và kế hoạch học tập của bạn, thì đơn giải trình là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thành công hồ sơ của bạn.


Đối với những quốc gia như Úc, Anh, Thụy Sĩ, Hà Lan, Canada, đơn giải trình là một phần không thể thiếu của một bộ hồ sơ xin xét visa. Chính vì tầm quan trọng đó, một đơn giải trình đòi hỏi cần được trình bày một cách rõ ràng, hợp lý và chi tiết. Nội dung của đơn giải trình cần nêu lên những thông tin như hoàn cảnh gia đình, tình trạng học vấn, lý do đi du học, mục tiêu và kế hoạch học tập của học sinh; trong đó cần nêu bật lên được điểm mạnh của học sinh để có thể thuyết phục được viên chức lãnh sự cấp visa cho bạn.

 

Việc trình bày mục tiêu, kế hoạch học tập của bạn một cách rõ ràng, hợp lý sẽ giúp khả năng bạn được cấp visa rất cao. Đối với những hồ sơ có gián đoạn về thời gian học tập hay làm việc, việc giải trình lại càng quan trọng hơn nữa.

 

Trong một số trường hợp, việc có một đơn giải trình kế hoạch học tập có chất lượng sẽ quyết định sự thành công của hồ sơ xin visa du học, chứ không phải chỉ là tài chính đầy đủ hoặc các yếu tố khác. Nếu bạn không am hiểu hoặc chưa có kinh nghiệm về việc trình bày một đơn giải trình như thế nào cho hiệu quả, nên nhờ sự tư vấn và hỗ trợ của các công ty tư vấn du học chuyên nghiệp.

 

 

                                                                                                               Theo Tuổi Trẻ

Các thông tin khác :
››Cơ hội lớn cho những người biết chuẩn bị
››Không vào đại học - ta có sự lựa chọn nào?
››Kế hoạch học tập
››Chuẩn bị phỏng vấn du học Hoa Kỳ
››Học tiếng Anh thế nào là tốt nhất?
››Giải trình kế hoạch học tập khi nộp đơn xin visa
››Để không “đứt gánh” trên đất khách

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2022 by DOSCO. All reserved 1.2816 seconds