Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1372627
Hỗ trợ online
 
Tư vấn
Hãy biết dấn thân hơn với những gì có thể
Hãy biết dấn thân hơn với những gì có thể

Xu hướng của các nhà tuyển dụng hiện nay không chỉ căn cứ vào kết quả học tập, mà còn căn cứ vào kinh nghiệm, sự năng động của ứng viên.


Bên cạnh đó, cuộc sống ngày càng đắt đỏ, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và sinh hoạt, nhất là với sinh viên, kể cả những sinh viên đang du học tại những nước phát triển. Chính vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường , đã có không ít du học sinh chủ động đi tìm việc để làm thêm với vô vàn những lý do khác nhau : làm cho biết, làm để lấy kinh nghiệm, làm để có thêm thu nhập chi tiêu, làm để giảm bớt gánh nặng cho gia đình, hay đơn giản chỉ vì bạn bè làm được thì tại sao mình lại không??!

 

Và một trong những nước có điều kiện dễ dàng để du học sinh làm thêm là Australia. Thông thường bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần. Công việc có thể là tập sự tại các công ty, làm việc trong khuôn viên trường, tại nhà ăn hay trong hiệu sách, trong các văn phòng của trường, hay làm việc tại các trang trại,.. Với số tiền kiếm được, các bạn có thể tự trang trải được phần nào chi phí sinh hoạt cho mình

 

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì sinh viên đi du học đều là những “ cô chiêu , cậu ấm”, được sinh ra trong gia đình giàu có nên các bạn ấy đâu cần phải làm thêm. Nhưng sự thật, du học sinh ngày nay không còn giới hạn là những thành phần con nhà giàu học giỏi. Và đối với phần lớn du học sinh việt nam, việc làm thêm không chỉ để kiếm thêm thu nhập, đỡ gánh nặng cho gia đình, mà còn là cơ hội để tìm hiểu, hòa nhập vào cộng đồng, trải nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm cho bản thân và thể hiện chính mình.

 

Ở phương trời xa lạ đó, các bạn đang cố gắng học tập và làm việc thật tốt với hy vọng có thể giúp đỡ gia đình sau này. Và cũng có không ít người xem đó là những trải nghiệm, và đang dấn thân với nhiệt huyết của tuổi trẻ. Vũ Anh Tuyết, Du học sinh đang theo học tại New South Wales cho biết: “Australia có một hệ thống các công việc tình nguyện rất hữu ích. Những công việc này không những tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp cận với văn hoá Australia dễ dàng hơn , nâng cao trình độ tiếng Anh mà còn phát triển mối quan hệ cộng đồng qua việc tổ chức giúp đỡ những người kém may mắn trong xã hội”.

 

Phải thừa nhận rằng làm thêm giúp các bạn du học sinh trang trải được phần nào những lo toan, gánh nặng cho gia đình, không những thế còn trang bị cho các bạn những kiến thức, kinh nghiệm, thực tế vô cùng quý báu. Nhưng cũng có một thực tế, không phải bạn sinh viên nào cũng vừa học tốt, tham gia các hoạt động tập thể lại vừa làm thêm giỏi. Điều quan trọng là các bạn phải cân bằng sao cho kết quả học tập tốt bởi nhiệm vụ của bạn khi đã chọn lựa con đường du học là học tập những kiến thức mới, là học tập tốt chứ chưa phải là làm việc giỏi. Một kết quả học tập tốt, những kinh nghiệm tích lũy dồi dào, điều này có đạt được hay không tùy thuộc vào chính khả năng sắp xếp, cân đối thời gian học và làm việc của bạn.

 

Các bạn đã chọn lựa con đường du học để chuẩn bị cho hành trang vào đời của mình. Hãy tiếp tục dấn thân hơn để lựa chọn của bạn trở nên ý nghĩa. Và hãy biết cân bằng giữa việc làm thêm và học tập để sao cho việc làm thêm phục vụ tốt nhất cho việc học của mình!! (Theo 24h.com.vn)

Các thông tin khác :
››Lộ trình du học phù hợp cho du học sinh Việt Nam khi đi du học Úc
››Tại sao nên du học Australia?
››Top 10 đại học tốt nhất Canada năm 2020
››Top 10 đại họ​c hàng đầu Vương quốc Anh năm 2020
››10 đại học tốt nhất thế giới năm 2020
››10 trường Đại học thống trị bảng xếp hạng thế giới năm 2018
››10 khác biệt lớn nhất trong nền giáo dục ở Mỹ và các nước châu Á
››10 công việc có nhu cầu tìm kiếm cao nhất trong những năm tiếp theo
››Du học: Đâu chỉ có hoa hồng
››Bí quyết vừa học vừa làm hiệu quả
››Harvard - Giấc mơ Mỹ
››Trung thực để nhận visa
››Chàng trai Hà Nội trở thành Giảng viên Đại học Oxford
››Chưa một trường đại học Việt Nam nào đạt chất lượng
››Nhiều học sinh đạt điểm TOEIC gần tuyệt đối
››Những sai lầm nên tránh với hồ sơ xin học bổng
››Du học và những điều tối kị trong giao tiếp
››Du học Úc đang dần mất đi độ Hot?
››Hãy biết dấn thân hơn với những gì có thể
››Ngày đầu tiên đi học trên đất Mỹ

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2024 by DOSCO. All reserved 1.0345 seconds