Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1379342
Hỗ trợ online
 
Tư vấn
10 công việc có nhu cầu tìm kiếm cao nhất trong những năm tiếp theo
10 công việc có nhu cầu tìm kiếm cao nhất trong những năm tiếp theo

Mặc dù có sự tác động không nhỏ từ sự phát triển của công nghệ, biến đổi khí hậu, công nghệ robot, sự cạn kiệt về nguồn tài nguyên thiên nhiên, năng lượng tái tạo mới, kinh tế phát triển theo hướng hợp tác, ngày càng "xích lại gẩn nhau", công nghệ lưu trữ dữ liệu "đám mây" (Cloud) và dân số ngày càng già đi, chính những yếu tố này giúp định hình và ảnh hướng đến sự phát triển nhiều loại hình nghề nghiệp trong tương lai. Và theo kết quả khảo sát của Cục thống kê của Úc, 10 loại công việc sau đây đang có nhu cầu rất lớn và sẽ tiếp tục được "săn lùng" nhiều nhất trong thời gian tới.


1. Nghành tài chính, kế toán:

Công việc chủ yếu trong nghành này là những chuyên gia tài chính và kế toán. Nhu cầu cho loại hình công việc này đã tăng đến 44% trong những năm qua và sẽ tiếp tục tăng 22% đến năm 2020.

 

2. Ngành Marketing, Quảng cáo:

Nhu cầu cho công việc trong lĩnh vực này sẽ tăng thêm 15% đến năm 2020. Và chức danh cho nghề này là những chuyên gia về Quảng cáo và marketing.

3. Nghành Giáo dục:

Loại hình công việc này sẽ phát triển vượt bật với nhu cầu rất lớn trong thời gian sắp tới. Những người có chuyên môn trong lĩnh vực Giáo dục mầm non sẽ tăng 27% về số lượng và vị trí Giáo viên giáo dục đặc biệt sẽ tăng thêm 21% đến thời điểm năm 2020.

 

4. Nghành Công nghệ thông tin

Nhu cầu cho nghành Công nghệ thông tin sẽ tăng đến 26,5% trong thời điểm đến năm 2020. Loại hình công việc này đỏi hỏi những chuyên gia giỏi và kinh nghiệm.

 

5. Nghành Kỹ thuật

Những chuyên gia thành thạo trong lĩnh vực viễn thông sẽ có nhu cầu ngày càng cao đến năm 2020. Chức danh Kỹ sư sẽ là lựa chọn đầu tiên cho loại hình công việc này.

 

6. Nghành Chính sách và Bảo mật thông tin

Trong 05 năm qua, nhu cầu cho nghành này đã tăng 21,4%. Và loại hình công việc cho nghành này là những nhà phân tích, thu thập thông tin và lập chính sách bảo mật cho nhiều cơ quan, tổ chức,..

 

7. Nghành Y tế và Chăm sóc sức khỏe

Hơn 40% nhu cầu cho nghành này sẽ tăng trong thời gian tới đến năm 2020. Loại hình công việc chính là những người có chuyên môn trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế cộng đồng.

 

8. Chuyên viên thống kê và bảo hiểm

Nhu cầu cho nghành này sẽ tăng thêm 10% trong vòng 5 năm tới. Những chuyên gia về thống kê, lập và tính toán bảo hiểm sẽ là những loại hình công việc phát triển hơn nữa trong lịnh vực này.

 

9. Nghành Môi trường

Nhu cầu cho nghành này sẽ tăng thêm 4% đến thời điểm năm 2020 và sẽ có bước phát triển đáng kể trên quy mô toàn cầu. Chẳng hạn, Mỹ sẽ là một trong những nước có tỷ lệ tăng nổi trội nhất tới 11% tính đến năm 2024 (Theo Cục Thống kê của Mỹ).

 

10. Quan hệ quốc tế

Sự phát triển của những thỏa thuận thương mại toàn cầu sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu trong lĩnh vực này tăng thêm 3% dành cho loại hình công việc phân tích chính sách và 15,4% cho những chuyên viên trong tổ chức chính phủ tính đến năm 2020.

 

(Nguồn: Macquarie University, lược dịch bởi DOSCO)

 

Công ty DOSCO hân hạnh là đối tác tuyển sinh của nhiều Trường nổi tiếng của Úc như Deakin University, Newcastle University, La Trobe University, Edit Cowan University (ECU),...và nhiều Trường cao đẳng, đại học lớn tại Mỹ, Canada, Anh Quốc và nhiều Tổ chức giáo dục lớn như Navitas, Study Group, Educo,...cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ giúp tất cả các em và Quý vị phụ huynh có sự lựa chọn tốt nhất cho hành trang du học của con em mình.

 

Xin vui lòng liên hệ để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi tốt nhất! Trân trọng cảm ơn

 

 

Các thông tin khác :
››Lộ trình du học phù hợp cho du học sinh Việt Nam khi đi du học Úc
››Tại sao nên du học Australia?
››Top 10 đại học tốt nhất Canada năm 2020
››Top 10 đại họ​c hàng đầu Vương quốc Anh năm 2020
››10 đại học tốt nhất thế giới năm 2020
››10 trường Đại học thống trị bảng xếp hạng thế giới năm 2018
››10 khác biệt lớn nhất trong nền giáo dục ở Mỹ và các nước châu Á
››10 công việc có nhu cầu tìm kiếm cao nhất trong những năm tiếp theo
››Du học: Đâu chỉ có hoa hồng
››Bí quyết vừa học vừa làm hiệu quả
››Harvard - Giấc mơ Mỹ
››Trung thực để nhận visa
››Chàng trai Hà Nội trở thành Giảng viên Đại học Oxford
››Chưa một trường đại học Việt Nam nào đạt chất lượng
››Nhiều học sinh đạt điểm TOEIC gần tuyệt đối
››Những sai lầm nên tránh với hồ sơ xin học bổng
››Du học và những điều tối kị trong giao tiếp
››Du học Úc đang dần mất đi độ Hot?
››Hãy biết dấn thân hơn với những gì có thể
››Ngày đầu tiên đi học trên đất Mỹ

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2024 by DOSCO. All reserved 1.0626 seconds