Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1372582
Hỗ trợ online
 
Tư vấn
Trung thực để nhận visa
Trung thực để nhận visa

Trung thực là một phẩm chất rất quan trọng khi xin visa hay học bổng du học. Một chút phóng đại về bản thân có thể đưa tới những hậu quả lớn hơn bạn tưởng rất nhiều.


Các nhân viên đại sứ quán rất có kinh nghiệm trong việc kiểm tra mức độ chân thực của hồ sơ hay đối tượng phỏng vấn xin visa.

Khi làm hồ sơ xin visa

Yêu cầu chứng minh tài chính khi đi Anh và Úc thường là bạn phải chứng tỏ mình có đủ khả năng trang trải học phí và chi phí sinh hoạt trong một năm kèm theo kê khai thu nhập của người bảo trợ. Có người đã dùng photoshop để bức ảnh công ty của người bảo trợ trông “hoành tráng” hơn. Hay có trường hợp ghi sai hình thức kinh doanh của công ty. Những gian dối trong kê khai hồ sơ, cho dù là vô tình hay cố ý, sẽ bị phạt rất nặng. Nếu bị nghi ngờ không trung thực và hồ sơ bị từ chối đến lần thứ hai, bạn sẽ vào “sổ đen” của đại sứ quán và hồ sơ xin visa của bạn có khả năng không được duyệt trong nhiều năm tiếp theo. Theo các chuyên gia về tư vấn du học, mức phạt của Đại sứ quán Anh có thể lên tới 10 năm.
 

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Khi trả lời phỏng vấn

Trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ cũng đòi hỏi sự thành thật. Ví dụ, có người nói dối rằng mình không có người thân ở Mỹ, trong khi thông tin này có thể kiểm tra dễ dàng. Lời khuyên cho những ai chuẩn bị đi trả lời phỏng vấn là: “Bạn hãy là chính mình”. Điều này sẽ giúp bạn gây thiện cảm với người phỏng vấn bạn.

Khi làm hồ sơ du học

Một kiểu thiếu trung thực khác là gian dối trong hồ sơ du học. Sửa học bạ hay phóng đại thành tích của bản thân có thể giúp bạn được chú ý hơn khi xin nhập học hay học bổng. Nhưng sự thật sẽ phơi bày trong quá trình học tập và hòa nhập của bạn. Điều này không những làm tổn hại đến hình ảnh của bạn trong mắt các thầy cô mà bạn sẽ trở thành “con sâu làm rầu nồi canh”, làm ảnh hưởng đến uy tín học sinh, sinh viên Việt Nam. Lòng tin xây lên thì khó, chứ phá đi thì rất dễ.

Vậy làm thế nào để vượt qua được các ải visa, nhập học và học bổng?

Câu trả lời là sự chuẩn bị kỹ lưỡng các bước đi càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, việc hiểu rõ khả năng của bản thân và trường bạn muốn theo học sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian và tiền bạc. Ví dụ, nhiều bạn không đánh giá cao hệ thống Đại học Cộng đồng ở Mỹ, mà không biết rằng nhiều trường thuộc hệ thống này cho phép chuyển tiếp thẳng lên các đại học danh tiếng hàng đầu. Ngoài ra, chi phí cho đại học cộng đồng không tốn kém và đòi hỏi học lực đầu vào cũng không khắt khe.

 

 

Các thông tin khác :
››Lộ trình du học phù hợp cho du học sinh Việt Nam khi đi du học Úc
››Tại sao nên du học Australia?
››Top 10 đại học tốt nhất Canada năm 2020
››Top 10 đại họ​c hàng đầu Vương quốc Anh năm 2020
››10 đại học tốt nhất thế giới năm 2020
››10 trường Đại học thống trị bảng xếp hạng thế giới năm 2018
››10 khác biệt lớn nhất trong nền giáo dục ở Mỹ và các nước châu Á
››10 công việc có nhu cầu tìm kiếm cao nhất trong những năm tiếp theo
››Du học: Đâu chỉ có hoa hồng
››Bí quyết vừa học vừa làm hiệu quả
››Harvard - Giấc mơ Mỹ
››Trung thực để nhận visa
››Chàng trai Hà Nội trở thành Giảng viên Đại học Oxford
››Chưa một trường đại học Việt Nam nào đạt chất lượng
››Nhiều học sinh đạt điểm TOEIC gần tuyệt đối
››Những sai lầm nên tránh với hồ sơ xin học bổng
››Du học và những điều tối kị trong giao tiếp
››Du học Úc đang dần mất đi độ Hot?
››Hãy biết dấn thân hơn với những gì có thể
››Ngày đầu tiên đi học trên đất Mỹ

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2024 by DOSCO. All reserved 1.0155 seconds