Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1355868
Hỗ trợ online
 
Tư vấn
Lộ trình du học phù hợp cho du học sinh Việt Nam khi đi du học Úc
Lộ trình du học phù hợp cho du học sinh Việt Nam khi đi du học Úc

Các khóa học dự bị là một khóa học được thiết kế hoàn toàn nhằm mục đích phục vụ sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn đến từ Việt Nam. Những khóa học này chỉ có một mục tiêu duy nhất: giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng được các yêu cầu đầu vào bậc Cử nhân đồng thời hòa nhập nhanh chóng với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Có thể nói rằng, dự bị đại học là con đường chuyển tiếp chính thống và thuận tiện nhất nếu sinh viên muốn được chấp nhận vào những trường đại học TOP tại Úc.


1. Dự bị Đại học - con đường vào đại học chắc chắn nhất


Dự bị đại học (Foundation hay International Foundation) là chương trình chuyển tiếp chính thống được thiết kế dành riêng cho học sinh quốc tế đến từ những quốc gia có hệ thống giáo dục không có sự tương đồng với Úc, trong đó có Việt Nam. Bởi lẽ, Việt Nam là một trong những quốc gia có chương trình lớp 11, 12 không được xứ chuột túi công nhận là tương đương với chương trình trung học nâng cao (Senior High School) hay tiền đại học.

 

Và khóa dự bị đại học được thiết kế với mục tiêu lớn nhất là giúp đỡ học sinh Việt Nam làm quen sớm với môi trường sống lẫn học tập đầy sôi động và khác biệt của Úc, đáp ứng yêu cầu đầu vào chương trình cử nhân ở trường đại học đã chọn.

 

Trên thực tế, một tỉ lệ lớn học sinh Việt Nam chưa thực sự sẵn sàng cho việc học thẳng năm thứ nhất đại học xứ chuột túi vì nhiều lý do: chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào khóa học, kỹ năng học tập còn nhiều hạn chế so với bạn bè quốc tế, khác biệt về phương pháp giảng dạy lẫn học tập, văn hóa, ngôn ngữ. Do vậy, với việc du học Úc dự bị đại học được xem là bước chuẩn bị vững vàng và chu toàn nhất mọi mặt để các em có thể theo kịp và theo tốt chương trình đại học.

 

Các khóa dự bị đại học tại Úc thường được khai giảng 2-3 lần/ năm và thường chia thành:

 

- Cấp tốc: dành cho các học sinh đã TN lớp 12, loại giỏi, tiếng Anh tốt, thời gian từ 7-8 tháng thậm chí vài tuần.

 

- Chuẩn/ standar: dành cho các học sinh khá giỏi ; thời gian khoảng 8 tháng.

 

- Kéo dài/ Extended hoặc Plus : 1 năm, dành cho các học sinh trung bình, hoặc học sinh hết lớp 11.Các khóa học dự bị vô cùng đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu của từng cá nhân:

 

- Chương trình ngôn ngữ Tiếng Anh:

 

- Certificate IV Chương trình Dự bị ĐH: phù hợp với học sinh hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam có điểm trung bình từ 6.0 hoặc hoàn tất IB với điểm từ 15.

 

- Chương trình Dự bị phù hợp với học sinh hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam có điểm trung bình từ 6.0 hoặc điểm IB từ 20.

 

- Chương trình Cao đẳng tương đương năm nhất chương trình Cử nhân phù hợp với học sinh hoàn tất lớp 12 tại Việt Nam có điểm trung bình từ 6.0. Sau khi hoàn tất, sinh viên có thể chuyển tiếp vào năm 2 chương trình đại học.

 

* Nhiều lợi ích thiết thực:

 

- Môi trường đại học: sinh viên được trải nghiệm môi trường thực ở trường đại học và sử dụng cơ sở vật chất của trường đại học.

 

- Quan tâm đến cá nhân: Lớp học nhỏ với lượng sinh viên ít hơn giảng đường đại học, mỗi lớp có trung bình 25 sinh viên. Điều này có nghĩa là từng cá nhân sinh viên sẽ được giáo viên quan tâm một cách tận tình hơn.

 

- Giáo trình đại học chất lượng cao: Chương trình cao đẳng của trường được đảm bảo điều phối và chất lượng bởi các trường đại học liên kết. Chương trình cao đẳng tương đương chương trình năm nhất đại học, nhưng có lớp học nhỏ hơn và có nhiều liên hệ hỗ trợ học thuật hơn. Sinh viên chương trình cao đẳng thường có kết quả tương đương, hoặc tốt hơn, các sinh viên học trực tiếp chương trình đại học.

 

- Chuyển tiếp vào trường đại học: Sau khi hoàn tất chương trình Dự bị hoặc Cao đẳng sinh viên được đảm bảo chuyển tiếp vào chương trình cử nhân với ngành học liên quan tại trường đại học. Có thể yêu cầu các khóa học bổ sung. Mô hình này giúp sinh viên có bằng cấp cao đẳng trong khi chuyển tiếp vào bậc chương trình đại học.

 

- Sinh viên theo học các các chương trình Tiếng Anh, Dự bị, Cao đẳng chuyển tiếp lên chương trình Đại học, Thạc sỹ sẽ được xét duyệt Visa du học theo diện ưu tiên SVP: Không chứng minh tài chính, không yêu cầu IELTS, được làm thêm 40/2 tuần, được ở lại làm việc từ 2- 4 năm,.

 

Chính phủ Úc tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư trong tương lai. Hay còn được ví von là để "trở thành thường trú nhân tại Úc", mở ra cơ hội định cư cao cho sinh viên quốc tế du học Úc năm 2019. Chính sách Visa Úc được cập nhật hàng năm và rất khó để dự đoán xu hướng trong tương lai.


2. Tổng hợp các học bổng dự bị đại học dành cho học sinh quốc tế năm 2020 - 2021:

 

2.1 Học bổng dự bị Đại học từ Trường Cao Đẳng Eyenesbury (Adelaide):

 

Với các học sinh nhập học khóa Dự bị (Foundation) hoặc khóa Chứng chỉ (Diploma) tại Cao đẳng Eyenesbury từ tháng 6/2019 đến tháng 4/2020, sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng trị giá 20 - 30% khóa học với số điểm GPA yêu cầu cho mỗi khóa học khác nhau. Cụ thể:

 

Học bổng chương trình cao đẳng chuyển tiếp năm 2:

 

- Giá trị học bổng : 20% học phí hoặc 10 tuần học tiếng Anh.
- Yêu cầu : GPA từ 6.0 (trung bình) trở lên

 

Chương trình này giúp sinh viên dễ dàng chuyển tiếp vào năm hai của Đại học South Australia hoặc Đại học Adelaide thuộc nhóm G8 ( TOP 8 Đại học hàng đầu nước Úc ).

 

Học bổng chương trình dự bị đại học:

 

- Giá trị học bổng: 30% học phí
- Yêu cầu : GPA (điểm trung bình) từ 8.0 trở lên

 

Chương trình này giúp sinh viên vào thằng năm 2 Đại học Adelaide - "niềm tự hào giáo dục Úc".

 

2.2 Học bổng dự bị Đại học từ đại học top 1.2% thế giới - La Trobe University:


Với các học sinh nhập học khóa Dự bị (Foundation) hoặc khóa Chứng chỉ (Diploma) kì tháng 7/2019 hay tháng 10/2019, sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng La Trobe Excellence Scholarships. Giá trị học bổng được trao căn cứ trên điểm Trung Bình của sinh viên khi học Foundation/Diploma và áp dụng vào khóa học chính - khóa Cử nhân (Bachelor) kéo dài 2 hoặc 3 năm tùy ngành học. Cụ thể như sau:

  • Điểm trung bình đại học: 55% - 60% - Học bổng 20% học phí toàn khóa học

  • Điểm trung bình đại học: 60% - 70% - Học bổng 25% học phí toàn khóa học

  • Điểm trung bình đại học: từ 75% trở lên - Học bổng 30% toàn khóa học

 

- Học bổng La Trobe Excellence Scholarships sẽ được tự động cấp cho toàn bộ khóa học Bachelor (sau khi sinh viên hoàn thành khóa Dự bị hoặc Chứng chỉ, các em chỉ cần duy trì 50% điểm trung bình khi học Bachelor courses để được học bổng)

 

- Số tiền học sinh có thể tiết kiệm không hề nhỏ, từ 228.000.000 triệu VND - 626.000.000 triệu VND tùy vào ngành học và học lực của mình. Ngoài ra, ở La Trobe còn có rất nhiều các chương trình học bổng giá trị cao khác.

 

Với thế mạnh về các chương trình học và đội ngũ giảng viên ưu tú, tháng 5 này, đại học La Trobe vừa tăng hạng Ranking trên bản đồ các trường đại học danh tiếng bậc nhất thế giới. La Trobe hiện được Rank trong TOP 1.2% trường đại học trên thế giới. Ngoài ra, Đại học La Trobe cũng nằm trong TOP 50 trường Đại Học trong khu vực Asia-Pacific 2019.

 

Các thông tin khác :
››Lộ trình du học phù hợp cho du học sinh Việt Nam khi đi du học Úc
››Tại sao nên du học Australia?
››Top 10 đại học tốt nhất Canada năm 2020
››Top 10 đại họ​c hàng đầu Vương quốc Anh năm 2020
››10 đại học tốt nhất thế giới năm 2020
››10 trường Đại học thống trị bảng xếp hạng thế giới năm 2018
››10 khác biệt lớn nhất trong nền giáo dục ở Mỹ và các nước châu Á
››10 công việc có nhu cầu tìm kiếm cao nhất trong những năm tiếp theo
››Du học: Đâu chỉ có hoa hồng
››Bí quyết vừa học vừa làm hiệu quả
››Harvard - Giấc mơ Mỹ
››Trung thực để nhận visa
››Chàng trai Hà Nội trở thành Giảng viên Đại học Oxford
››Chưa một trường đại học Việt Nam nào đạt chất lượng
››Nhiều học sinh đạt điểm TOEIC gần tuyệt đối
››Những sai lầm nên tránh với hồ sơ xin học bổng
››Du học và những điều tối kị trong giao tiếp
››Du học Úc đang dần mất đi độ Hot?
››Hãy biết dấn thân hơn với những gì có thể
››Ngày đầu tiên đi học trên đất Mỹ

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2023 by DOSCO. All reserved 1.0392 seconds