Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1355892
Hỗ trợ online
 
Du học
Trường cao đẳng cộng đồng - Cánh cửa vào ĐH ở Mỹ
Trường cao đẳng cộng đồng - Cánh cửa vào ĐH ở Mỹ

Trường cao đẳng cộng đồng (Community College) ở Hoa Kỳ hiện nay được coi là cánh cửa để bước vào đại học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình 2 năm tại trường cao đẳng cộng đồng có thể chuyển sang năm thứ 3 của đại học 4 năm.


 

Hoa Kỳ có khoảng gần 1.200 trường cao đẳng cộng đồng và đào tạo khoảng 46% sinh viên đại học mỗi năm. Trong những năm gần đây số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường này tăng lên rõ rệt.

Các trường cao đẳng này cũng thiết lập mối quan hệ với các trường đại học (thường là các trường trong cùng bang) để chuyển tiếp sinh viên lên đai học. Đồng thời tại mỗi trường cũng có những bộ phận tư vấn để hướng dẫn sinh viên chuyển trường một cách thuận lợi nhất, phù hợp với khả năng của sinh viên.

Đặc điểm của các trường cao đẳng cộng đồng là sĩ số lớp nhỏ, điều đó giúp học sinh được giáo viên quan tâm đến quá trình học tập nhiều hơn.

Mục tiêu hàng đầu của các trường cao đẳng cộng đồng là tập trung vào thực hành chứ không phải nghiên cứu. Nhiều giảng viên của nhà trường là các giáo sư có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mình đang giảng dạy và sinh viên có thể dễ dàng tiếp xúc với các giáo sư để xin trợ giúp tại văn phòng tư vấn học tập của trường.

Học phí tại các trường cao đẳng cộng đồng thường thấp hơn nhiều so với chi phí tại các trường đại học 4 năm. Đây là yếu tố để giảm thiểu chứng minh tài chính khi đi xin visa tại Đại sứ quán Mỹ.

Yếu tố quan trọng nữa để các bạn lựa chọn trường cao đẳng cộng đồng là chính sách tuyển sinh mở cửa. Nếu các trường đại học đòi hỏi bạn phải có học lực tốt, các chứng chỉ có chuẩn hoá như: SAT, TOEFL… thì các trường cao đẳng không bắt buộc. Vậy các bạn sinh viên không đủ điều kiện đăng ký thẳng vào đại học thì vào các trường cao đẳng cộng đồng là giải pháp tối ưu.

Phần lớn các trường cao đẳng cộng đồng có các chương trình giảng dạy tiếng Anh đa dạng để tạo điều kiện cho những sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh cũng có thể nhập học được. Sau khi kết thúc chương trình tiếng Anh, sinh viên đã bước vào ngưỡng cửa của các trường đại học tại Hoa Kỳ.

Nếu bạn đang phân vân về việc chọn các trường cao đẳng cộng đồng đại học tại Mỹ xin vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết:


Công ty tư vấn du học DOSCO

185-187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: 08 3997 1097 - 3997 2456 - 3997 2449

Email: dosco@bach-khoa.com.vn

Website: dosco.edu.vn

 

Các thông tin khác :
››Những “lò” đào tạo tỷ phú của nước Mỹ
››Cách nhìn mới về du học tự túc tại Mỹ
››Vài nét sơ lược về đất nước Hoa Kỳ
››Thư viện – một phần không thể thiếu của trường đại học Mỹ
››Texas A&M;International University
››Phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?
››Du học Hoa Kỳ: Chương trình trao đổi văn hóa
››Glendale Community College
››Chọn trường theo bang
››Chương trình giao lưu văn hóa 1 năm
››Chọn trường và chương trình phù hợp
››Những yêu cầu cơ bản để có thể du học tại Mỹ
››Hệ thống đào tạo tại Hoa Kỳ
››Tại sao bạn chọn du học Mỹ
››Green River Community College
››University of Illinois at Chicago Tutorium in Intensive English
››Trường Seattle Central Community College
››Trường cao đẳng cộng đồng - Cánh cửa vào ĐH ở Mỹ
››Con đường đi đến các đại học danh tiếng của Hoa Kỳ
››Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng 45,3%

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2023 by DOSCO. All reserved 1.0708 seconds