Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1355854
Hỗ trợ online
 
Du học
Texas A&M;International University
Texas A&M;International University

Office of Admissions
5201 University Boulevard
Laredo, Texas 78041-1900
USA
Điện thoại: 956.326.2200
Fax: 956.326.2199


Texas A&M International University

Trường đại học Texas A&M International University (TAMIU) tại Laredo là Thành viên của Hệ thống Đại học Texas A&M và là một trường đại học do tiểu bang tài trợ, chuyên phục vụ các nhóm dân gốc Hispanic (thuộc Bán đảo I-bê-ri, nói tiếng Tây Ban Nha). TAMIU có 78 chương trình học vấn cấp cử nhân, cao học và tiến sĩ trong các lãnh vực nhân văn và khoa học, sư phạm và thương mại và chú trọng đặc biệt vào việc phát triển một chương trình giáo dục quốc tế cho Tiểu bang Texas. Các chương trình học vấn được chính thức công nhận của trường đã đưa danh tiếng của trường lên toàn tiểu bang, trong quốc nội cũng như quốc tế.

Trường được thành lập vào năm 1970, có tên là Texas A&I University at Laredo, sau đó đổi tên thành Laredo State University vào năm 1977 và đổi thành Texas A&M International University vào năm 1993.

MỤC ĐÍCH HOẠT ĐỘNG:

TAMIU huấn luyện và chuẩn bị cho sinh viên để trở thành các nhà lãnh đạo trong ngành nghề sinh viên chọn lựa, một vai trò cần thiết trong một môi trường xã hội ngày càng phức tạp ở cấp tiểu bang, trong toàn quốc và trên toàn thế giới. TAMIU mang đến cho sinh viên một môi trường học tập vững chắc đặt trên nền tảng những chương trình học vấn có chất lượng cao hàng đầu về nhân văn và khoa học. Để đạt mục đích này, trường Đại học cung cấp nhiều chương trình cử nhân và thạc sĩ cùng với chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế. Chương trình tiến sĩ mới được thành lập này là một phần của các chương trình đào tạo tiến sĩ khác trong lãnh vực Sư phạm về Chương trình Học tập và Giảng dạy, Nghiên cứu Văn hóa Hispanic và Anh ngữ.

Ngoài việc mang đến cho sinh viên những chương trình cử nhân và sau đại học xuất sắc, trường Đại học cũng đắc lực theo đuổi một chương trình nghiên cứu và thông hiểu vai trò quốc tế trong tất cả các môn học. Hướng đi của trường thiên về môi trường quốc tế này được thể hiện qua những chương trình sinh viên thực tập và du học tại nước ngoài.

Qua phương pháp và chương trình giảng dạy, các cuộc nghiên cứu của ban giảng huấn và sinh viên và những công tác công cộng, TAMIU là trụ chốt chiến lược nơi mà những chương trình giáo dục cùng dịch vụ đã được quyết tâm thành lập với mục đích cải tiến chất lượng đời sống của dân cư trong vùng biên giới, trong Tiểu bang Texas, trên toàn quốc cũng như trên thế giới.

VỀ KHUÔN VIÊN ĐẠI HỌC CỦA CHÚNG TÔI:

Khuôn viên rộng 300 mẫu tây của trường là khuôn viên đại học được xây cất mới nhất trong tiểu bang Texas trong 25 năm gần đây. Trường vừa hoàn tất chương trình xây dựng Giai đoạn III với tổng chi phí là 53,5 triệu đô-la và gia tăng con số các tòa nhà trong khuôn viên đại học lên hơn 60 phần trăm. Chương trình xây dựng Giai đoạn IV với chi phí dự tính là 22,6 triệu đô-la bao gồm một Trung tâm Khoa học trong có cả đài thiên văn, đã được khánh thành vào tháng Tư năm 2005. Giai đoạn xây dựng thứ V sẽ phát triển và mở rộng hạ tầng cơ sở và các trung tâm thể thao.

VỀ SINH VIÊN THEO HỌC TẠI TRƯỜNG:

Tổng số sinh viên ghi danh trong khóa mùa xuân năm 2008 là 5.017. Sinh viên theo học toàn giờ chiếm 53,2% (2.671 người) tổng số các sinh viên chương trình cử nhân và sau đại học. Số còn lại là sinh viên bán giờ với 46,8% (hay 2.346 người).

Các ngành học cấp cử nhân được ưa chuộng nhất là giáo dục ấu nhi (sư phạm), công lý tội phạm và điều dưỡng. Các ngành học sau đại học được ưa chuộng nhất là quản trị giáo dục, cố vấn học đường và giáo dục đặc biệt. Các môn học phát triển nhanh nhất là giáo dục ấu nhi (cấp cử nhân) và cố vấn học đường (cấp sau đại học).

Tuổi trung bình của sinh viên là 23 (cấp cử nhân) và 31 (cấp sau đại học). Nữ sinh viên theo học vượt số nam sinh viên, với mức 63,5% (3.184 người) so với nam sinh viên, chỉ có 36,5% (1.833 người).

Số sinh viên thuộc các chủng tộc thiểu số gồm 89,8% người gốc Hispanic, 0,7% gốc Châu Phi và 0,5% gốc Châu Á. 84 phần trăm sinh viên theo học tại trường sinh sống quanh vùng và 5,1% của tổng số sinh viên toàn trường là các sinh viên quốc tế đến từ 35 quốc gia trên thế giới.

ĐẶC BIỆT DÀNH RIÊNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ:

Viện Ngôn ngữ Quốc tế (International Language Institute, hay ILI) của trường có một chương trình Anh ngữ là Ngôn ngữ Thứ hai (English as a Second Language) chú trọng đặc biệt vào phương pháp giảng dạy sinh động với sĩ số sinh viên thấp. Môi trường giảng huấn với người học là trọng tâm này giúp cho sinh viên thâu thập nhanh chóng các kiến thức về ngôn ngữ và chương trình bao gồm phương pháp giáo dục chuyên sâu, phòng thực tập sinh ngữ và vi tính tối tân, ban giáo sư đầy kinh nghiệm và tận tâm, cùng với nhiều chương trình sinh hoạt ngoại khóa vui thú. Các sinh viên tốt nghiệp trình độ cao nhất của chương trình ESL với mức điểm "B" hoặc cao hơn sẽ được miễn điểm trắc nghiệm TOEFL khi nộp đơn ghi danh vào TAMIU. Sinh viên cần có mức điểm TOEFL 550/213 để nộp đơn vào chương trình cử nhân hoặc sau đại học.
Vui lòng viếng trang mạng www.tamiu.edu

VỀ ĐỊA ĐIỂM CỦA CHÚNG TÔI:

Tọa lạc giữa giao lộ của văn hóa và thương mại sát biên giới Hoa Kỳ-Mễ Tây Cơ, TAMIU là trường đại học mới được xây cất gần đây nhất của tiểu bang Texas. Khuôn viên trường, rộng 300 mẫu tây, là ánh sáng dẫn đến con đường giáo dục đại học cho toàn miền nam tiểu bang Texas và vùng bắc Mễ Tây Cơ. Hơn 4.400 sinh viên theo học tại trường và các sinh viên này đến từ khắp nơi trên thế giới cũng như khắp nơi trong vùng. Trường TAMIU là trung tâm trí thức của một cộng đồng song ngữ với hai nền văn hóa đầy sinh động.

Laredo nằm cách thành phố San Antonio 156 dặm về phía nam, cách thành phố Corpus Christi 158 dặm về phía tây và cách thành phố Monterrey, tiểu bang Nuevo Leon, Mễ Tây Cơ, 153 dặm về phía bắc. Lịch sử của thành phố được thể hiện qua bảy ngọn cờ chủ quyền quốc thể nổi bật và dân chúng từ khắp nơi trên thế giới cũng như thuộc mọi chủng tộc đổ xô về đây để có một đời sống thoải mái, trong một khung cảnh đầy màu sắc của miền nhiệt đới.

Hơn 160,000 sinh sống tại Laredo. Thành phố Laredo đã từng được xếp vào hàng thành phố phát triển nhanh nhất trong tiểu bang Texas và phát triển nhanh hàng nhì trên toàn Hoa Kỳ. Thành phố kết nghĩa của chúng tôi, Nuevo Laredo thuộc tiểu bang Tamaulipas, Mễ Tây Cơ, có hơn 360.000 dân cư và mang đầy màu sắc văn hóa, lịch sử và truyền thống của người dân thuộc chủng tộc Los Dos Laredos.

Nếu bạn quan tâm tới bất kỳ chương trình nào của chúng tôi và muốn yêu cầu có thêm thông tin, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi!

Các thông tin khác :
››Những “lò” đào tạo tỷ phú của nước Mỹ
››Cách nhìn mới về du học tự túc tại Mỹ
››Vài nét sơ lược về đất nước Hoa Kỳ
››Thư viện – một phần không thể thiếu của trường đại học Mỹ
››Texas A&M;International University
››Phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?
››Du học Hoa Kỳ: Chương trình trao đổi văn hóa
››Glendale Community College
››Chọn trường theo bang
››Chương trình giao lưu văn hóa 1 năm
››Chọn trường và chương trình phù hợp
››Những yêu cầu cơ bản để có thể du học tại Mỹ
››Hệ thống đào tạo tại Hoa Kỳ
››Tại sao bạn chọn du học Mỹ
››Green River Community College
››University of Illinois at Chicago Tutorium in Intensive English
››Trường Seattle Central Community College
››Trường cao đẳng cộng đồng - Cánh cửa vào ĐH ở Mỹ
››Con đường đi đến các đại học danh tiếng của Hoa Kỳ
››Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng 45,3%

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2023 by DOSCO. All reserved 1.2366 seconds