Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1302498
Hỗ trợ online
 
Du học
Thư viện – một phần không thể thiếu của trường đại học Mỹ
Thư viện – một phần không thể thiếu của trường đại học Mỹ

Hình ảnh một thư viện với đầy ắp những trang thiết bị hiện đại và hàng trăm ngàn đầu sách là một hình ảnh điển hình của một thư viện đạt chuẩn phục vụ cho chương trình đào tạo tại Mỹ. Tuy nhiên, sự thật thì thư viện của ngành giáo dục Mỹ còn hơn thế nữa.


Auraria Library – nằm trong khu Auraria Campus ở Denver, Colorado là thư viện lớn nhất phục vụ cho 3 trường đại học Community College of Denver, Metropolitan State College of Denver và University of Colorado at Denver. Để phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của hơn 20.000 sinh viên của 3 trường này, ắt hẳn các bạn cũng có thể hình dung mức độ hoành tráng của thư viện này. Với hơn 70.000 đầu sách thuộc mọi thể loại, hơn 50 máy vi tính hiện đại kết nối Internet tốc độ cao, thư viện mở cửa phục vụ hơn 10 tiếng mỗi ngày, đủ 7 ngày trong tuần. Ngoài ra, trong thư viện còn có một khu dành cho những tư liệu video. Với đầu DVD và tivi có sẵn, bạn chỉ cần mượn DVD để bắt đầu xem những đoạn phim khoa học hoặc những nghiên cứu mới rất tuyệt vời.
Hình ảnh bên ngoài của một thư viện tại Mỹ.
 
Ngoài ra, Auraria Library còn có một khu vực có máy in, máy scan và photocopy để các bạn sử dụng. Sử dụng những thiết bị này đòi hỏi bạn phải có thẻ ID và credit card. Mức giá in, scan hay photocopy khá đắt, nhưng nếu so với việc phải mua sách để tham khảo và sử dụng thì vẫn rẻ hơn rất nhiều.

Phía bên trái thư viện có 1 quán café nhỏ và hàng loạt ghế nằm thư giãn. Buổi trưa, rất nhiều sinh viên tranh thủ giờ nghỉ giữa các lớp vào đây ăn uống và nghỉ ngơi. Tuyệt đối yên tĩnh và mát mẻ. Song song với khu vực này là một khu vực triển lãm hình ảnh hoặc những tác phẩm nghệ thuật rất hấp dẫn. Phía trên trần được trang trí bằng những hình ảnh như con diều giấy của Việt Nam nhìn rất đẹp.

Đi sâu vào trong thư viện, có hẳn 2 dãy bàn dài để học nhóm, hoặc làm bài tập. Không gian ở đây lúc nào cũng yên tĩnh. Đặc biệt, luôn có wifi dành cho những bạn dùng laptop để làm bài tập.

Bước lên tầng 2, không gian thậm chí còn yên tĩnh hơn tầng 1 vì nguyên tắc của tầng 2 là không được sử dụng điện thoại di động. Bên cạnh đó, thư viện còn bố trí 4 khu vực Quiet Study Area, đây là khu vực cách âm, hoàn toàn yên tĩnh và tập trung dành cho bạn làm bài tập hoặc viết essay, research papers.


(Theo Kênh 14 - kenh14.vn)

Các thông tin khác :
››Những “lò” đào tạo tỷ phú của nước Mỹ
››Cách nhìn mới về du học tự túc tại Mỹ
››Vài nét sơ lược về đất nước Hoa Kỳ
››Thư viện – một phần không thể thiếu của trường đại học Mỹ
››Texas A&M;International University
››Phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?
››Du học Hoa Kỳ: Chương trình trao đổi văn hóa
››Glendale Community College
››Chọn trường theo bang
››Chương trình giao lưu văn hóa 1 năm
››Chọn trường và chương trình phù hợp
››Những yêu cầu cơ bản để có thể du học tại Mỹ
››Hệ thống đào tạo tại Hoa Kỳ
››Tại sao bạn chọn du học Mỹ
››Green River Community College
››University of Illinois at Chicago Tutorium in Intensive English
››Trường Seattle Central Community College
››Trường cao đẳng cộng đồng - Cánh cửa vào ĐH ở Mỹ
››Con đường đi đến các đại học danh tiếng của Hoa Kỳ
››Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng 45,3%

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2022 by DOSCO. All reserved 1.0611 seconds