Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1122398
Hỗ trợ online
 
Du học
Tại sao nên du học tại Úc
Tại sao nên du học tại Úc

Nước Úc có uy tín trên trường quốc tế vì những thành quả xuất sắc trong mọi lãnh vực giáo dục và đào tạo.


Các trường đại học tại Úc được nhiều nơi công nhận vì có nhiều ngành nổi tiếng xuất sắc. Các cơ sở giáo dục có chương trình đào tạo thực tế và hướng nghiệp, nhờ đó sinh viên tốt nghiệp cảm thấy tự tin vì biết rằng những kỹ năng chuyên môn của họ sẽ được các nhân dụng trọng dụng.

 

Phương pháp dạy nghề và đào tạo của Úc hiện được công nhận là một trong những phương pháp hay và cải tiến nhất trên thế giới. Phương pháp này đóng một vai trò quan trọng trong thành tích kinh tế của đất nước bằng cách nâng cao tay nghề của công nhân và đóng góp vào việc cải thiện năng suất.

 

Học sinh Úc đạt được những thành tích cao trong các cuộc thi đấu quốc tế chẳng hạn như cuộc thi đọc OECD PISA, các mức đo về toán và khoa học và vượt qua những quốc gia nói tiếng Anh trong một số lãnh vực chính về khoa học và toán.

 

Các cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc đang dẫn đầu thế giới về việc phát triển học tập dựa trên công nghệ. Chẳng hạn như các trung tâm Anh ngữ có các tiện nghi trình chiếu hình ảnh và thư viện cùng với những tiện nghi học tập bằng máy tính và phòng thí nghiệm ngôn ngữ cho việc giảng dạy tiếng Anh.

 

Úc nổi tiếng là một quốc gia có đầu óc cải tiến và chú trọng về nghiên cứu. Ðây là lý do khiến rất nhiều sinh viên ngoại quốc qua Úc du học. Hãy ghé thăm khu mạng Australian Technology Showcase (ATS). Ðây là một chương trình nhằm quảng bá nước Úc là nơi có thể cống hiến các cải tiến kỹ thuật và những kỹ năng ở trình độ cao cấp.

 

Giảng viên của các cơ sở giáo dục được tuyển mộ từ khắp nơi trên thế giới và họ thường là những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên môn. Các giáo viên người Úc có kinh nghiệm trong việc giảng dạy học sinh thuộc đủ mọi quốc tịch.

 

Mỗi năm, Úc có chương trình trao đổi học sinh và nhân viên với các cơ sở giáo dục khác tại Hoa Kỳ, Anh Quốc, Canada, Châu Âu và Châu Á.

 

Nước Úc nổi tiếng là đất nước nhanh chóng tiếp thu các kỹ thuật hiện đại và là một trong những nước có tỷ lệ truy cập Internet cao nhất thế giới. Các cơ sở giáo dục của Úc có những phương tiện giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu tối tân hàng đầu thế giới như các phòng thí nghiệm, các lớp học và thư viện đi đôi với nền công nghệ hiện đại.

 

Các bạn có thể ghé thăm khu mạng của Bộ Công Nghiệp, Khoa Học và Tài Nguyên để biết thêm chi tiết về các lĩnh vực xuất sắc của Úc như khoa học và kỹ thuật.

 

Bảo đảm chất lượng

 

Không một nước nào có thể cung cấp dịch vụ tốt và có biện pháp chặt chẽ để bảo vệ du học sinh và phụ huynh về mặt tài chính như Úc. Nước Úc khẳng định một cách rõ ràng về việc cung cấp một nền giáo dục và đào tạo có chất lượng cũng như có những biện pháp bảo vệ chặt chẽ cho du học sinh. Chính phủ Úc đặt nặng vấn đề trách nhiệm đối với du học sinh bằng cách ban hành luật lệ quy định việc cung cấp các dịch vụ cho họ.

 

Các sở giáo dục cần phải đăng ký với Chính phủ Úc và phải tuân thủ các thể lệ đăng ký đặc biệt mới có thể mở các khoá học dành cho du học sinh. Các cơ sở giáo dục công lập và tư thục phải áp dụng các tiêu chuẩn cao, cả về chất lượng lẫn đạo đức trong các vấn đề như chương trình học, bằng cấp của đội ngũ giáo viên giảng dạy, các tiện nghi giảng dạy bao gồm các thiết bị chuyên môn.

 

Hệ thống bảo đảm chất lượng quốc gia của Úc là một hệ thống độc đáo về cả hai mặt cấu trúc và tính nghiêm nhặt. Nó là sự phối hợp giữa các quy định của chính phủ và của riêng các ngành nghề. Mỗi lãnh vực có một cơ chế bảo đảm chất lượng toàn diện. Chẳng hạn như Cơ Quan Đặc Trách Chất Lượng Các Trường Đại Học Úc (Australian Universities Quality Agency – AUQA) và Hệ Thống Đào Tạo Chất Lượng Úc năm 2007 (Australian Quality Training Framework 2007 – AQTF 2007) đã được chính phủ thiết lập nhằm củng cố những quy trình bảo đảm chất lượng giáo dục và đào tạo tại Úc.

 

Cơ Quan Kiểm Tra Chất Lượng các Trường Đại Học Úc (Australian Universities Quality Agency – AUQA) và Hệ Thống Đào Tạo Chất Lượng Úc năm 2007 (AQTF 2007) được Chính phủ thành lập để tăng cường quá trình giám sát chất lượng giáo dục và đào tạo tại Úc.

 

Trong trường hợp trường đại học của Úc mở các khoá học tại một chi nhánh ở nước ngoài hoặc thông qua một đại diện, cơ sở giáo dục này cần phải duy trì các tiêu chuẩn ở mức độ tương đương các tiêu chuẩn tại Úc và chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi mặt của chương trình đào tạo.

 

Đạo Luật Các Dịch Vụ Giáo Dục Dành Cho Du Học Sinh (ESOS Act 2000)

Nước Úc cung cấp cho du học sinh một sự bảo vệ nghiêm nhặt nhất thế giới thông qua một đạo luật có tên Đạo Luật Các Dịch Vụ Giáo Dục Dành Cho Du Học Sinh 2000 (ESOS Act 2000). Đạo luật này đòi hỏi mọi cơ sở giáo dục cung cấp dịch vụ giáo dục cho du học sinh đáp ứng những tiêu chuẩn quốc gia ổn định trong các lãnh vực đào tạo, tiện nghi và dịch vụ giáo dục, và cũng để bảo đảm tính nhất quán với các tiêu chuẩn giáo dục áp dụng cho học sinh bản xứ. Ngoài ra, đạo luật này còn quy định việc bảo đảm tài chính và khoá học cho du học sinh. Theo đó, nếu một cơ sở giáo dục không thể thực hiện những cam kết đã đề ra, học sinh sẽ được theo học khoá học khác, hoặc được bồi hoàn học phí. Đạo luật ESOS bảo đảm sự thống nhất chính sách trên toàn quốc đối với việc đăng ký các cơ sở cung cấp dịch vụ giáo dục và giúp Chính Phủ giám sát các cơ sở này. Cơ sở nào vi phạm những quy định của đạo luật ESOS sẽ bị xử lý một cách nghiêm minh và có thể bị phạt rất nặng.

 

An toàn, xã hội đa văn hóa

 

Nước Úc đa văn hoá là một xã hội nói tiếng Anh, có mức sống cao, an toàn, thân thiện và hài hòa, là nơi mà học sinh có thể  học hỏi và đi lại thoải mái.

 

Nước Úc là nơi khá an toàn so với nhiều nơi trên thế giới. Tội phạm và bất ổn về chính trị hiếm khi xảy ra. Úc là nước có tỉ lệ tội phạm thấp và có các đạo luật kiểm soát súng chặt chẽ. Ðiều này đã giúp cho Úc có một môi trường sống an toàn. Vì khủng hoảng chính trị hầu như không xảy ra nên việc học tập của các bạn sẽ khó có nguy cơ bị gián đoạn, hoặc gây ảnh hưởng đến thành quả học tập.

 

Úc có khoảng 200 dân tộc trên thế giới đến định cư lập nghiệp khiến Úc trở thành một trong những nước có nền văn hóa đa dạng nhất trên thế giới. Sắc thái đa văn hóa của xã hội Úc cũng có nghĩa là du học sinh sẽ dễ dàng hội nhập với các học sinh khác trong trường. Các giáo viên cũng có kinh nghiệm trong việc giảng dạy học sinh thuộc nhiều quốc gia khác nhau.

 

Nhờ du học sinh, khuôn viên nhà trường và cộng đồng ở Úc mới có được một sắc thái văn hóa đa dạng và phong phú như thế. Ðây là đặc điểm được người dân Úc hết sức quý trọng. Chúng tôi sẽ hết sức lo lắng và giúp đỡ cho các du học sinh mau chóng hội nhập vào cuộc sống Úc.

 

Dân chúng Úc rất cởi mở và thân thiện. Chúng tôi tin tưởng các bạn sẽ được tiếp đón một cách niềm nở. Qua việc sống chung với các gia đình người Úc, nhiều du học sinh đã có cơ hội tìm hiểu đời sống gia đình người dân bản xứ trong một môi trường tự nhiên và thân thiện. Ða số thấy rằng họ được đối xử như là người thân trong gia đình. Cho dù các bạn có ở chung với một gia đình người Úc, hoặc ở nội trú, hoặc sống trong khu ký túc xá các bạn cũng sẽ có rất nhiều cơ hội để giao du và có được tình bạn lâu dài với những người khác.

 

Các bạn có thể ghé thăm khu mạng DIAC để biết thêm chi tiết về đời sống của các cộng đồng trên đất Úc.

 

Ðáng giá đồng tiền

 

Các bạn sẽ không phí phạm một đồng nào khi chi tiêu cho việc học tập và sinh hoạt hàng ngày trên đất Úc. Giá sinh hoạt và chi phí học tập tại Úc thấp hơn nhiều so với ở Anh Quốc và Hoa Kỳ, và Úc là một trong những nước có tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới.

 

Khu mạng này có phần hướng dẫn về những khoản chi phí các bạn có thể sẽ phải chi trả nếu như các bạn có ý định du học tại Úc chẳng hạn như chi phí nơi ở trọ, và bảo hiểm y tế. Ngoài ra khu mạng còn có những thông tin có liên quan đến các vấn đề như làm việc trong khi đi học, các vấn đề tiền bạc và hối suất ngoại tệ.

 

quốc gia nói tiếng Anh

 

Anh ngữ tạo điều kiện dễ dàng hơn khi chọn ngành học cũng như có cơ hội thuận tiện hơn cho sự nghiệp ở nước ngoài.

 

Nước Úc đi đầu trong việc đào tạo Anh ngữ. Mỗi năm, du học sinh từ các nơi trên thế giới đến Úc, một quốc gia nói tiếng Anh, để học Anh ngữ. Họ học Anh ngữ để tiếp tục việc học, đi làm, đi du lịch và học Anh ngữ vì các lý do riêng tư. Các trung tâm đào tạo Anh ngữ linh động ở Úc có các khoá Anh ngữ thuộc mọi trình độ, từ vỡ lòng đến cao cấp cho đến trình độ đào tạo giảng dạy.

 

Nước Úc có khoá Anh ngữ thích hợp với những yêu cầu của quý vị. Các lớp học có thể là những khoá học chính thức cho mục đích học tập chính quy, hoặc cũng có thể là những khoá học thoải mái nhằm phục vụ cho sở thích riêng. Các khoá Anh ngữ còn có thể được tổ chức như là một phần của kỳ nghỉ. Dù là khoá học loại nào, quý vị có thể linh động ghi danh vào hầu như bất kỳ thời điểm nào trong năm.

 

An tâm về chất lượng đào tạo. Ở Úc, các khoá đào tạo Anh ngữ được theo dõi một cách chặt chẽ nhằm bảo đảm việc duy trì các tiêu chuẩn cao nhất. Chúng tôi có những tiêu chuẩn về sĩ số học sinh trong lớp, trình độ chuyên nghiệp của các giảng viên, chương trình giảng dạy, phương pháp giảng dạy và tài liệu giảng dạy.

 

Học sinh được tiếp cận các tiện nghi tuyệt hảo. Các trung tâm đào tạo Anh ngữ trên khắp nước Úc có những phòng thí nghiệm ngôn ngữ tân tiến, các giảng viên có bằng cấp đại học, các tiện nghi trình chiếu hình ảnh, thư viện và tiện nghi học tập với sự trợ giúp của máy tính.

 

Được công nhận. Sau khi hoàn tất việc học Anh ngữ, quý vị có thể thi lấy các chứng chỉ Anh ngữ được quốc tế công nhận như chứng chỉ Cambridge, TOELF và IELTS. Các cơ sở giáo dục ở Úc công nhận chứng chỉ IELTS và chứng chỉ này còn là một yêu cầu của rất nhiều loại thị thực du học sinh.

 

Học Anh ngữ ở Úc sẽ tạo điều kiện cho một sự nghiệp thành công. Hãy khám phá những cơ hội vô tận mà quý vị có thể tìm được ở nước Úc.

Việc công nhận bằng cấp

 

Các bằng cấp của Úc được các nhà nhân dụng và các cơ sở giáo dục hàng đầu tại nhiều nước trên thế giới công nhận.

 

Úc có một cơ quan tên là Phòng Công Nhận Văn Bằng Ngoại Quốc (National Office of Overseas Skills Recognition – NOOSR). Cơ quan này trợ giúp các cơ sở giáo dục công nhận các văn bằng ngoại quốc. NOOSR còn có nhiệm vụ vận động để văn bằng của Úc được các nước công nhận.

 

Hệ thống văn bằng AQF (Australian Qualifications Framework) bao gồm hầu hết các khóa học và các khóa đào tạo mà du học sinh, với thị thực du học, ghi danh theo học. AQF là một hệ thống quốc gia phân định các lộ trình học tập được sự đồng tình của Chính Phủ Úc và được công nhận trong cũng như ngoài nước. Một khi hoàn tất văn bằng AQF, du học sinh có thể tiếp tục việc học ở trình độ kế tiếp tại bất cứ nơi nào trên toàn nước Úc miễn là không vi phạm các quy định đã ghi trong thị thực du học. Hệ thống AQF đơn giản hoá sự so sánh và công nhận quốc tế. Văn bằng cấp cho du học sinh bảo đảm sẽ được coi trọng và được công nhận một cách rộng rãi.

Các dịch vụ hỗ trợ học sinh

 

Sự quan tâm và hỗ trợ cho học sinh là một phần quan trọng trong hệ thống giáo dục Úc. Nước Úc là nước dẫn đầu trong việc bảo vệ và hỗ trợ các dịch vụ dành cho du học sinh.

 

Các dịch vụ đặc biệt dành cho du học sinh được cung ứng một cách đầy đủ với chất lương bảo đảm. Du học sinh có thể sinh hoạt một cách thoải mái trong một xã hội thân thiện và an toàn.

 

Các cơ sở giáo dục của Úc rất lưu tâm đến các nhu cầu văn hóa và tôn giáo. Các cơ sở này cung cấp một số dịch vụ theo dõi và hỗ trợ nhằm giúp đỡ học sinh hội nhập vào môi trường mới, đương đầu với những thực tế trong cuộc sống tại Úc, và hoàn tất việc học tập. Dưới đây là những dịch vụ hỗ trợ giúp du học sinh gặt hái các thành quả học tập và đạt được những mục đích cá nhân:

 

  • học sinh ngữ
  • các cố vấn chuyên giúp đỡ du học sinh
  • trợ giúp việc nộp đơn và xin chiếu khán
  • các chương trình hướng dẫn và tiếp đón tại phi trường
  • các dịch vụ y tế, cố vấn, cư trú, và nhân dụng

 

(Theo Studyinaustralia)

 

 

 

 

Các thông tin khác :
››Thêm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc
››BAXTER INSTITUTE
››TaylorsUniLink
››Bảo đảm chất lượng bằng cấp của Úc
››Các loại Visa Úc (Phần 1)
››GIỚI THIỆU ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI ÚC
››ĐH Swinburne - Điểm đến của các nhà Vô địch Đường lên Đỉnh Olympia
››Đại học Monash, Australia
››Cơ hội trở thành công dân Australia
››Học bổng đặc biệt tại trường Taylors College, Úc
››Học THPT năng khiếu danh dự tại Taylors College (Úc)
››Du học và định cư tại Australia
››Tại sao nên du học tại Úc
››Đại học CHARLES STURT nước Úc
››Du học Úc: Những bỡ ngỡ ban đầu
››Chương trình dự bị đại học Queensland
››Trường Đại học Kỹ thuật Curtin, cơ sở Sydney
››Du học Australia

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2020 by DOSCO. All reserved 0.8900 seconds