Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1122390
Hỗ trợ online
 
Du học
Các loại Visa Úc (Phần 1)
Các loại Visa Úc (Phần 1)

Để giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về các loại VISA Úc. Công ty tư vấn du học DOSCO xin giới thiệu đến Quý khách hàng chi tiết của các loại VISA trên.


Visa 116 - Chăm sóc người thân

- Visa cho thân nhân hay thành viên trong gia đình người bảo lãnh ở Úc đang cần sự chăm sóc đặc biệt của người thân ở Việt Nam ngoài những chăm sóc về y tế.
- Người thân được bảo lãnh phải đủ các điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh nghiêm trọng, không phạm pháp phạm tội.
- Khi đã được cấp Visa, sẽ được hưởng các quyền lợi về y tế, an sinh xã hội và nhập quốc tịch theo Luật dành cho những người di dân. Có thể ra vào Úc bất cứ lúc nào, được làm việc cũng như học tập.
* Các điều kiện xem xét:
  • Thân nhân hay thành viên trong gia đình ở Úc cần sự chăm sóc đặc biệt của người thân ở Việt Nam ngoài những chăm sóc về y tế. Sự chăm sóc này phải được tiếp diễn trong vòng ít nhất là 2 năm.
  • Thân nhân hay thành viên gia đình được định nghĩa có thể là vợ/chồng, con cái, cha/mẹ, anh/chị/em, ông/bà, cô dì/chú bác, cháu (là ruột thịt hay của lần hôn nhân trước) của người được bảo lãnh ở Việt Nam.
- Người bảo lãnh ở Úc phải cam kết bảo lãnh 2 năm về mặt tài chính cho thân nhân ở Việt Nam. Nếu được yêu cầu, có thể người bảo lãnh phải đóng tiền “bảo đảm”.
 
Visa 115 - Người thân còn lại
- Người được bảo lãnh và vợ/chồng không còn người thân nào khác ngoài (những) thân nhân này ở Úc, có thể nộp đơn xin Visa này để đoàn tụ với gia đình.
- Để được người thân ở Úc bảo lãnh, người được bảo lãnh ở Việt Nam cần phải chứng minh đủ điều kiện về sức khỏe cũng như lý lịch tư pháp.

* Các tiêu chuẩn:
  • Người thân hoặc vợ/chồng của họ ở Úc được phép bảo lãnh có thể là cha/mẹ/anh/chị/em (ruột thịt hay của lần hôn nhân trước) của người được bảo lãnh ở Việt Nam.
  • Người bảo lãnh phải đủ 18 tuổi và là công dân hay thường trú nhân Úc, hay là công dân New Zealand đủ tư cách ở Úc.
- Vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 18 tuổi, và những người thân phụ thuộc (hầu như sống phụ thuộc vào người được bảo lãnh một khoảng thời gian xác định trong quá khứ) của người được bảo lãnh có thể đi cùng.
- Visa cho phép người được bảo lãnh có quyền làm việc học tâp, có thể ra vào Úc bất cứ lúc nào, nhận hỗ trợ từ các chương trình về y tế sức khỏe, và về an sinh xã hội thì cần phải chờ một thời gian. Và được nhập quốc tịch khi đã hội đủ các điều kiện về thời gian thường trú ở Úc.
- Nếu được yêu cầu, có thể người bảo lãnh phải đóng tiền “bảo đảm”.
 
Visa 114 - Người già phụ thuộc
- Loại visa này dành cho người già sống phụ thuộc hoàn toàn vào người thân ở Úc.
- Người bảo lãnh ở Úc phải là người thân gần trong gia đình như là con ruột, con nuôi, cha/mẹ, anh/chị/em, cô dì/chú bác, cháu (ruột thịt hay trong lần hôn nhân trước)…
- Nếu được yêu cầu, có thể người bảo lãnh phải đóng tiền “bảo đảm”.
 * Điều kiện cơ bản:
  • Thỏa mãn yêu cầu về độ tuổi được nhận trợ cấp hưu của Chính phủ Úc (độ tuổi khác nhau giữa nam và nữ)
  • Người được bảo lãnh phải còn độc thân, chưa bao giờ kết hôn, hay đã ly hôn/ chính thức ly thân, góa vợ/chồng.
  • Người đó đang sống hoàn toàn phụ thuộc vào người thân ở Úc về tài chính trong một khoản thời gian xác định (thường là 3 năm).
- Thành viên gia đình (con dưới 18 tuổi hoặc người trưởng thành phụ thuộc) của người được bảo lãnh được đi cùng.
- Ngoài ra, người được bảo lãnh phải chứng minh có đủ sức khỏe, không mắc các bệnh nghiêm trọng, không phạm pháp phạm tội.
- Sau khi được cấp Visa sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi dành cho những người di dân theo Luật về y tế, an sinh xã hội... Có thể trở thành công dân khi đã thỏa mãn một số yêu cầu cần thiết về thời gian thường trú, được quyền bảo lãnh người thân (phải chờ đến lúc đã hội đủ các tiêu chuẩn).

 

Các thông tin khác :
››Thêm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc
››BAXTER INSTITUTE
››TaylorsUniLink
››Bảo đảm chất lượng bằng cấp của Úc
››Các loại Visa Úc (Phần 1)
››GIỚI THIỆU ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI ÚC
››ĐH Swinburne - Điểm đến của các nhà Vô địch Đường lên Đỉnh Olympia
››Đại học Monash, Australia
››Cơ hội trở thành công dân Australia
››Học bổng đặc biệt tại trường Taylors College, Úc
››Học THPT năng khiếu danh dự tại Taylors College (Úc)
››Du học và định cư tại Australia
››Tại sao nên du học tại Úc
››Đại học CHARLES STURT nước Úc
››Du học Úc: Những bỡ ngỡ ban đầu
››Chương trình dự bị đại học Queensland
››Trường Đại học Kỹ thuật Curtin, cơ sở Sydney
››Du học Australia

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2020 by DOSCO. All reserved 1.2798 seconds