Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1387986
Hỗ trợ online
 
Du học
Bảo đảm chất lượng bằng cấp của Úc
Bảo đảm chất lượng bằng cấp của Úc

Không nước nào có thể cung ứng dịch vụ tốt và có biện pháp chặt chẽ để bảo vệ du học sinh và phụ huynh về mặt tài chính như nước Úc.


Các cơ sở giáo dục cần phải đăng ký với Chính phủ Úc và phải tuân thủ các thể lệ đăng ký đặc biệt mới có thể mở các khóa học dành cho du học sinh. Các cơ sở giáo dục công lập và tư thục phải áp dụng các tiêu chuẩn cao về chất lượng lẫn đạo đức trong các vấn đề như chương trình học, bằng cấp của đội ngũ giáo viên giảng dạy, các tiện nghi bao gồm các thiết bị chuyên môn.


Trong trường hợp trường đại học của Úc mở các khóa học tại một chi nhánh ở nước ngoài hoặc thông qua một đại diện, cơ sở giáo dục này cần phải duy trì các tiêu chuẩn ở mức độ tương đương hoặc cao hơn so với các tiêu chuẩn tại Úc, đồng thời chịu trách nhiệm hoàn toàn về mọi phương diện giảng dạy. Tuy nhiên điều quan trọng cần lưu ý là các biện pháp bảo đảm chất lượng của chính phủ Úc chỉ có thể áp dụng đối với các du học sinh học tại Úc với điều kiện những học sinh này phải ghi danh theo học tại một cơ sở và khóa học đã đăng ký với chính phủ Úc. 

Các cơ quan bảo đảm chất lượng và các quy tắc đạo đức:
Cơ Quan Kiểm Tra Chất Lượng Các Trường Ðại Học Úc (Australian Universities Quality Agency) và Hội Ðồng Chất Lượng Ðà o Tạo Quốc Gia (National Training Quality Council) là 2 cơ quan mới được Chính Phủ Úc thành lập nhằm củng cố thêm phương thức công nhận và các quy trình bảo đảm chất lượng trên toà n quốc.

Luật pháp của Úc bao gồm cả một quy tắc đạo đức được áp dụng đồng bộ trên toàn quốc. Mọi cơ sở giáo dục ở Úc đều phải tôn trọng quy tắc đạo đức này theo như luật pháp quy định. Hiện nay đa số những cơ sở giáo dục đều là thành viên của các cơ quan chuyên nghiệp hoặc các hội đồng. Các cơ quan này thường áp dụng các quy tắc đạo đức riêng. Những quy tắc này đặt ra các tiêu chuẩn cho các dịch vụ giáo dục và hỗ trợ có lợi cho du học sinh, và đồng thời liên kết các thủ tục giải quyết tranh chấp.

Các Dịch Vụ Giáo Dục dành cho Du Học Sinh (Education Services for Overseas Students – ESOS).
Ðiều khoản về các dịch vụ đào tạo và giáo dục dành cho du học sinh được Bộ Giáo dục, Ðào tạo và Các Vấn đề Về Thanh niên (Department of Education, Training and Youth Affairs) quy định thông qua đạo luật có tên Education Services for Overseas Students (ESOS) Act 2000 và đạo luật liên hệ. Mục đích của đạo luật này là bảo vệ quyền lợi cho du học sinh thông qua biện pháp bảo đảm tài chính và việc học. Ngoài ra đạo luật này còn quy định mọi cơ sở giáo dục phải tuân hành một thể lệ đăng ký như nhau. Hơn nữa, để bảo đảm tính trung thực, qua đạo luật liên hệ, Chính phủ Úc còn buộc các cơ sở giáo dục phải báo cáo chính xác các vấn đề có liên quan đến thị thực của du học sinh.

Cơ quan Ðăng đý Liên bang Các Cơ sở Giáo dục và Các Khóa học dành cho Du Học sinh (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students - CRICOS)
Các cơ sở giáo dục muốn tuyển sinh, ghi danh và giảng dạy du học sinh, hoặc muốn quảng cáo khả năng cung cấp các dịch vụ giáo dục đều phải được đăng ký tại Cơ quan Ðăng ký Liên bang Các Cơ sở Giáo dục và Các Khóa học dành cho Du Học sinh (CRICOS). Các cơ sở này cần đăng ký từng khóa học dành cho du học sinh, và phải đăng ký tại từng Tiểu Bang hoặc Lãnh thổ nơi mở các khóa học. Cơ quan Ðăng ký CRICOS liệt kê mọi cơ sở giáo dục đã đăng ký các khóa học cho học sinh có thị thực du học, ngoài ra cơ quan này còn liệt kê cả những khóa học dành cho du học sinh.
Bằng cấp giả mạo và các cơ sở giáo dục không được công nhận

 

Các thông tin khác :
››Thêm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc
››BAXTER INSTITUTE
››TaylorsUniLink
››Bảo đảm chất lượng bằng cấp của Úc
››Các loại Visa Úc (Phần 1)
››GIỚI THIỆU ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI ÚC
››ĐH Swinburne - Điểm đến của các nhà Vô địch Đường lên Đỉnh Olympia
››Đại học Monash, Australia
››Cơ hội trở thành công dân Australia
››Học bổng đặc biệt tại trường Taylors College, Úc
››Học THPT năng khiếu danh dự tại Taylors College (Úc)
››Du học và định cư tại Australia
››Tại sao nên du học tại Úc
››Đại học CHARLES STURT nước Úc
››Du học Úc: Những bỡ ngỡ ban đầu
››Chương trình dự bị đại học Queensland
››Trường Đại học Kỹ thuật Curtin, cơ sở Sydney
››Du học Australia

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2024 by DOSCO. All reserved 1.3272 seconds