Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1122412
Hỗ trợ online
 
Du học
Học THPT năng khiếu danh dự tại Taylors College (Úc)
Học THPT năng khiếu danh dự tại Taylors College (Úc)

TTO - Ông Kenneth, giám đốc học vụ Trường Taylors College tại Melbourne (Úc), cho biết rất nhiều học sinh Việt Nam học tại trường đã học rất tốt các môn về tự nhiên như toán, lý, hóa. Chính vì vậy Trường Taylors College đã kết hợp với Trường ĐH Melbourne đào tạo chương trình THPT năng khiếu danh dự dành cho học sinh giỏi các môn khoa học này.


Như vậy, từ năm 2009 trường sẽ bắt đầu tuyển sinh cho chương trình này. Tuy nhiên, với thắc mắc chương trình THPT năng khiếu danh dự này có quá khả năng đối với học sinh lớp 10 không, ông Kenneth cho biết:

- Chương trình này có tên gọi là VCE scholar. VCE scholar không phải chương trình quá khó và quá nặng, học sinh sẽ được học đúng số môn theo quy định của bang Victoria cho chương trình lớp 10. Tuy nhiên học sinh sẽ học với trình độ cao hơn cho các môn tự nhiên tương đương với lớp 11. Trường ĐH Melbourne và Trường Taylors College đã nghiên cứu và đưa ra chương trình học này là phù hợp. Vì vậy tôi tin rằng với khả năng của học sinh Việt Nam học tốt các môn về tự nhiên thì đây là cơ hội tốt cho các em.

* Lợi thế của chương trình này khác với chương trình THPT bình thường như thế nào?

 

Tham gia chương trình, học sinh có cơ hội nhận được học bổng hữu nghị 3.500 AUD cho năm lớp 10, 3.500 AUD cho năm lớp 11 và 6.000 AUD cho năm lớp 12. Như vậy tổng học bổng học sinh nhận là 13.000 AUD cho các năm học THPT.

- Chương trình THPT đặc biệt này dành cho học sinh có học lực giỏi. Chương trình sẽ tạo điều kiện cho học sinh hoàn tất chương trình THPT nhanh hơn thông thường, và sớm bắt đầu học các môn học năm nhất của chương trình cử nhân ngay khi vẫn còn trong năm lớp 12, và được miễn giảm môn học khi vào ĐH.

Học sinh tham gia chương trình này phải khởi đầu chương trình từ lớp 11 tại Taylors College. Ngoài ra, các em được chuyển tín chỉ vào ĐH. Do đó học sinh sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí ở chương trình cử nhân.

* Thưa ông, yêu cầu đầu vào của chương trình này như thế nào?

- Học sinh phải hoàn tất lớp 9, có học lực xuất sắc (8,5 trở lên) cho tất cả các môn học chính (toán, lý, hóa, sinh) và phải qua kỳ kiểm tra môn toán của trường. Ngoài ra, học sinh phải có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 (không có môn nào dưới 4,5; học sinh có thể làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của trường hoàn toàn miễn phí để thay cho chứng chỉ IELTS).

* Nếu hết lớp 11, học sinh không đạt tiêu chí để học tiếp chương trình lớp 12 của chương trình THPT năng khiếu danh dự thì sẽ như thế nào?

- Trong trường hợp này chúng tôi sẽ chuyển học sinh sang học chương trình THPT bình thường. Về chương trình học và khả năng theo kịp chương trình THPT bình thường là không có gì khó khăn.

Theo (Tuổi Trẻ)

Các thông tin khác :
››Thêm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc
››BAXTER INSTITUTE
››TaylorsUniLink
››Bảo đảm chất lượng bằng cấp của Úc
››Các loại Visa Úc (Phần 1)
››GIỚI THIỆU ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI ÚC
››ĐH Swinburne - Điểm đến của các nhà Vô địch Đường lên Đỉnh Olympia
››Đại học Monash, Australia
››Cơ hội trở thành công dân Australia
››Học bổng đặc biệt tại trường Taylors College, Úc
››Học THPT năng khiếu danh dự tại Taylors College (Úc)
››Du học và định cư tại Australia
››Tại sao nên du học tại Úc
››Đại học CHARLES STURT nước Úc
››Du học Úc: Những bỡ ngỡ ban đầu
››Chương trình dự bị đại học Queensland
››Trường Đại học Kỹ thuật Curtin, cơ sở Sydney
››Du học Australia

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2020 by DOSCO. All reserved 1.0270 seconds