Thống kê
Tổng số người đã truy cập 1355855
Hỗ trợ online
 
Du học
Trường Đại học Mỹ có kế hoạch giảm học phí cho học sinh đạt thành tích cao
Trường Đại học Mỹ có kế hoạch giảm học phí cho học sinh đạt thành tích cao

Một số trường đại học Mỹ có kế hoạch sẽ tái cấu trúc lại các mức học phí vào năm tới nhằm mục tiêu cắt giảm hơn 60% chi phí cho các đối tượng học sinh đạt thành tích cao ở trường trung học.


Một số chuyên gia giáo dục quốc gia bày tỏ lo ngại rằng kế hoạch có thể làm thay đổi định hướng hỗ trợ tài chính khi việc tài trợ, cấp học bổng thiên về đánh giá thành tích hơn là theo nhu cầu học sinh.

 

Ông Patrick Callan, Chủ tịch trung tâm chính sách công và giáo dục đại học quốc gia nói rằng “Dù nguồn kinh phí còn nhiều hay không nhưng cuối cùng thì các trường cũng phải quyết định tài trợ học phí cho những học sinh nào”

 

Phó hiệu trưởng trường đại học Seto Hall, bà Alyssa McCloud cho biết mục đích chính của họ chỉ đơn giản là phân loại các đối tượng kỹ hơn trong vô vàn các form đăng ký để có thể quyết định những học sinh nào xứng đáng để được hỗ trợ, nhất là đối với các học sinh học hệ tự túc ở các trường công lập.

 

Học phí trường Seton Hall là $US31,440/năm. Năm tới đây, những học sinh đủ điều kiện sẽ chỉ phải trả 10.104 USD bằng mức của đại học Rutgers, một trường công lập tại New Jersey. Những khoản tài trợ này không nằm trong $13.000 các chi phí bắt buộc về học phí, phòng ở và các phòng ban ở cả hai trường.


Theo chương trình này, tất cả học sinh tốt nghiệp nằm trong top 10 ở trường trung học và đạt 1200 điểm SAT ở môn đọc và toán (trong đó không có phần nào ít hơn 550 điểm) hoặc có số điểm ACT là 27 hoặc cao hơn sẽ hiển nhiên nhận được học bổng khi đăng ký vào trường Seton Hall.


Ngoài ra, những sinh viên duy trì ít nhất điểm trung bình GPA 3.0 ở đại học sẽ tiếp tục được giảm học phí trong thời gian học ở trường, có khoảng 16% sinh viên vào trường có đủ điều kiện để nhận thêm suất hỗ trợ này.

 

Trường Seton Hall khẳng định “Chương trình này sau một năm thí điểm sẽ được đánh giá lại vào cuối năm nay, và đây chính là điểm khác biệt của trường trong cách thức hỗ trợ tài chính, tức là không phải là cấp học bổng mà là xét tỉ lệ được giảm chi phí. Ngoài ra, một ưu điểm lớn nữa là không có sự cạnh tranh, thay đổi hay căng thẳng nào ở đây.


Bà McCloud phủ nhận việc trường bà đưa ra chương trình trên là để tăng sức cạnh tranh về giáo dục. Dự kiến trường sẽ sử dụng 60 triệu đô cho quỹ hỗ trợ tài chính trong đó bao gồm cả học bổng dựa trên các thành tích học tập và thể thao vào năm học tới.  Những sinh viên đủ tiêu chuẩn hỗ trợ tài chính nhờ thành tích học tập có thể xin thêm các suất hỗ trợ khác.

 

Ý nghĩa thực sự đằng sau chương trình này là trong bối cảnh kinh tế có nhiều khó khăn như hiện nay và hầu như các phụ huynh và học sinh phải đắn đo rất nhiều trước vấn đề trang trải học phí, trường Seton Hall mong muốn đưa lại nhiều cơ hội học tập cho sinh viên dựa trên sự minh bạch, hỗ trợ đúng đối tượng và khuyến khích các gia đình yên tâm để trả phí trước.

 

Theo Wall Street Journa

Các thông tin khác :
››Những “lò” đào tạo tỷ phú của nước Mỹ
››Cách nhìn mới về du học tự túc tại Mỹ
››Vài nét sơ lược về đất nước Hoa Kỳ
››Thư viện – một phần không thể thiếu của trường đại học Mỹ
››Texas A&M;International University
››Phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?
››Du học Hoa Kỳ: Chương trình trao đổi văn hóa
››Glendale Community College
››Chọn trường theo bang
››Chương trình giao lưu văn hóa 1 năm
››Chọn trường và chương trình phù hợp
››Những yêu cầu cơ bản để có thể du học tại Mỹ
››Hệ thống đào tạo tại Hoa Kỳ
››Tại sao bạn chọn du học Mỹ
››Green River Community College
››University of Illinois at Chicago Tutorium in Intensive English
››Trường Seattle Central Community College
››Trường cao đẳng cộng đồng - Cánh cửa vào ĐH ở Mỹ
››Con đường đi đến các đại học danh tiếng của Hoa Kỳ
››Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng 45,3%

Giới thiệu l Tin tức l Liên hệ Copyright © 2023 by DOSCO. All reserved 1.3713 seconds